Những loài hoa mang hình dáng độc đáo

Đối với những loài hoa mang hình dáng kì lạ, độc đáo với màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng, chúng làm cho mọi người cảm thấy thế giới đẹp hơn, như những kì quan hiếm có. Những loài tuy ít ai biết đến nhưng lại mang vẻ đẹp có sức mê hoặc và đẹp không kém gì các loài hoa nhiều người biết đến( hoa hồng, hoa lan, hoa anh đào…)

10. Hoa Ti-gôn

Loài hoa biểu tượng của sự chia ly, ly biệt bởi hoa nổ từng chùm trong chằng khác gì trái tim vỡ.

Người ấy thường hay vuốt tóc tôi,
Thở dài trong lúc thấy tôi vui,
Bảo rằng : “Hoa, dáng như tim vỡ,
Anh sợ tình ta cũng vỡ thôi !”

Được biết hoa Ti-gôn xuất hiện tại hà Nội vào thế kỉ 17 và được Người Pháp đưa kỉ thuật trồng vào Việt Nam thế kỉ 20. Hoa Ti-gôn có tên tiếng Anh là Bleeding Heart (Nghĩa: Trái tim rỉ máu), nhiều nơi còn gọi là Huyết tâm hoa, miền Bắc và Trung là Ti-gon, Miền Nam là ” Nho kiềng”  . Với hình dáng độc đáo đài hoa bên trong rủ xuống giọt lệ ứa ra từ trong tim.

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 1

9. Hoa con vẹt

Loài hoa mang hình dáng như một con vẹt đang bay và thuộc dạng quí hiếm rất khó nhân giống để phát triển vì hạt của chúng sẽ không nảy mầm khi mang sang nước khác.Hoa được phát hiện vào năm 1901 bởi một nhà thực vật hoc người Anh oseph Dalton Hooker và trồng thử ở Vườn Bách Thảo Hoàng Gia Kew ở Luân Đôn.Hiện tại loài hoa này chỉ mọc tại một số vùng Ấn Độ , Thái Lan, Myanmar với số lượng rất ít và đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 2

8. Lan vũ nữ

Loài hoa đang bị đe dọa đến sự tồn tại( tuyệt chủng) bởi sự phát triển nhanh chóng của loài thỏ và chuột. Loài lan này mọc trên một hòn đảo ở Autralia, mang hình dang của một nàng tiên nữ duyên dáng bộ váy xóa màu tráng đang nhảy múa ba lê.

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 3

7. Lan chú vịt bay

Lan “vịt” hay còn gọi là Flying Duck Orchird, tên khoa học là Caleana Major thích hợp sống ở miền Đông và miền Nam nước Úc.Hoa có hình dáng khá đặc biệtbởi vì chúng có vẻ ngoài không khác gì con vịt đang bay với đầu và cánh hoa đảo ngược.

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 4

6. Hoa mõm sói

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 5

5. Lan bồ câu

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 6

4. Lan lõa thể

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 7

3. 

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 8

2. Hoa đôi môi

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 9

1. Lan ‘trẻ sơ sinh’

10 loai hoa dep ma ki la nhat the gioi - 10

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *