5 loại cây dễ trồng giúp hút sạch khí độc trong nhà

Trồng cây cảnh không chỉ để bài trí cho căn nhà thêm đẹp mà còn giúp loại bỏ những chất độc hại trong nhà.

Chúng ta không nhìn thấy những chất độc hại không có nghĩa là chúng không có ở đó. Trong một nghiên cứu gần đây, những nhà nghiên cứu đã tìm ra tám loại hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thông thường (VOC) – những hợp chất gây hại có trong sơn, dụng cụ tẩy rửa và các vật dụng trong nhà khác – và dưới đây là năm loại cây có khả năng hút khí độc trong nhà thông qua lá và rễ của chúng.

Cây ngọc bích

5 loai cay de trong giup hut sach khi doc trong nha - 1

Loại cây lá mọng nước này có khả năng vượt trội so với các loại cây khác trong việc loại bỏ các chất toluene có trong sơn, sơn mài và các chất kết dính. Cây ngọc bích có thể loại bỏ 91% các chất gây ô nhiễm trong 12 tiếng thử nghiệm.

Cây nhện

5 loai cay de trong giup hut sach khi doc trong nha - 2

Các loại hóa chất có trong mực và cao su không hề tồn tại xung quanh loại cây này. Cây nhện có khả năng loại bỏ ethylbenzene (62%), p-Xylene (92%) và o-Xylene (93%) trong không khí sau 12 tiếng thử nghiệm.

Cây dứa màu

5 loai cay de trong giup hut sach khi doc trong nha - 3

Đây không chỉ là một giống cây cảnh đẹp mắt mà còn có khả năng loại bỏ hơn 80% sáu trong tám hợp chất có hại – và chúng cũng dễ dàng loại bỏ 92% benzen, một loại khí có trong khói thuốc lá.

Cây huyết giác

5 loai cay de trong giup hut sach khi doc trong nha - 4

Mọi loại cây đều có khả năng loại bỏ acetone – hóa chất có trong sơn móng tay – nhưng cây huyết giác có khả năng vượt trội hơn các loại cây khác, loại hơn 94% các chất hóa học trong chỉ 12 giờ.

Cây xương rồng Caribe

5 loai cay de trong giup hut sach khi doc trong nha - 5

Cây xương rồng Caribe có khả năng loại bỏ một số loại hợp chất hữu cơ dễ bay hơi từ không khí như 80% p-xylene, ethylbenzene và acetone; 60% toluene, o-Xylene và benzene.

9 loại cây cảnh hút khí độc cực tốt

Sốc: 10 loại cây cảnh gây chết người

Thích thú cây cảnh “giải độc” không khí

5 loại cây cảnh ban công bảo vệ ngôi nhà

Cây cảnh quen thuộc chứa chất độc cần cho trẻ tránh xa

Nhà đẹp - Hoa, cây cảnh chứa độc đe dọa sức khỏeHoa, cây cảnh chứa độc đe dọa sức khỏeNếu vô tình ăn (nuốt) phải lá và hoa của những loài hoa, cây cảnh này có thể dẫn tới tình trạng nghiêm trọng, thậm chí tử vong,…
Nhà đẹp - 11 cây cảnh đẹp làm sạch không khí11 cây cảnh đẹp làm sạch không khíNgoài tác dụng trang trí, một số loại cây cảnh còn có tác dụng lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống…
Nhà đẹp - Top cây cảnh có độc chết người cần tránhTop cây cảnh có độc chết người cần tránhDưới đây là 21 loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà tại Việt Nam có chứa các chất độc tố gây hại cho con người, đặc biệt là…

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *