Bất ổn ở MU, Rooney vẫn cố định quyền lực ĐT Anh

Hull City – MU: “Nổ tung” phút bù giờ

Rooney số 1 đội tuyển Anh, nhưng vẫn chưa là huyền thoại

Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến

Hồi tháng 7, trong những ngày đầu tiếp nhận vai trò HLV trưởng ĐT Anh, ông Sam Allardyce đã từ chối bảo đảm tương lai và vai trò đội trưởng của Wayne Rooney.

Bất ổn ở MU, Rooney vẫn cố định quyền lực ĐT Anh - 1

Rooney duy trì quyền lực ở ĐT Anh

Chiến lược gia 61 tuổi chỉ quyết định băng thủ quân sau khi ông nói chuyện với tất cả các cầu thủ được triệu tập cho trận gặp Slovakia vào đầu tháng 9 thuộc vòng loại World Cup 2018.

Điều này khiến nhiều người nghi ngờ tầm ảnh hưởng của Rooney ở ĐT Anh. Tuy nhiên sau những cân nhắc kĩ lưỡng, “Big Sam” vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào chân sút ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử “Tam Sư”:

“Cậu ấy là đội trưởng tuyệt vời của ĐT Anh. Rooney có bản lĩnh và hoàn toàn phù hợp với vai trò này. Điều đó khiến tôi đưa ra quyết định dễ dàng”.

“Rooney là cầu thủ thi đấu nhiều nhất trong đội hình và nhận sự kính trọng tuyệt đối từ các đồng nghiệp. Những yếu tố đó chỉ ra Rooney là sự lựa chọn đúng đắn để dẫn dắt cả đội”.

“Rooney cũng sẽ chơi ở vị trí số 10 (giống như ở MU hiện tại). Đó là vị trí quen thuộc và đảm bảo mọi thứ không là vô nghĩa. Bạn không thể bắt anh ấy chơi tiền vệ tại đội tuyển khi ở CLB, anh ấy đá tiền đạo hoặc một cầu thủ tấn công”, HLV Allardyce nói tiếp.

Từ đầu mùa này, Rooney được HLV Jose Mourinho tin tưởng xếp đá “số 10” (hộ công). Cuối tuần qua, anh đi bóng xuất thần và chuyền cho Rashford ghi bàn giúp MU thắng nghẹt thở phút bù giờ trước Hull.

Tuy nhiên nếu nhìn tổng thể, phong độ của R10 là không ổn định. Anh chậm chạp hơn rất nhiều và vị trí hộ công cần một cầu thủ nhanh nhẹn, khéo léo, tinh quái.

Về trường hợp của Joe Hart và Chris Smalling – hai cái tên vốn bị bỏ quên ở CLB của mình từ đầu mùa này, ông Allardyce sẵn sàng giúp đỡ họ, trong khi Sturridge bị nhắc nhở về “thời kì khó khăn” trên tuyển.

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *