Cách chăm sóc cây sứ hiệu quả

(caycanhtayninh.com) – Sứ là một loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, sứ ra bông quanh năm đem lại sự tươi mát cho ngôi nhà của bạn. Nhưng để cây sứ có thể ra bông thường xuyên và phát triển một cách tốt nhất, không bị bệnh và côn trùng xăm hại thì chúng ta cần chú ý đến một số vấn đề sau:

  • Tưới nước: sứ là loại cây bộng nước nên chúng ta cũng không cần phải tưới quá nhiếu nước, chỉ cần tưới vừa đủ cho độ ẩm của cây. Vào mùa nắng một tuần ta nên tưới 2 lần là đủ, mùa mưa tùy theo độ ẩm của đất mà tưới 1 lần/tuần hoặc lâu hơn.
  • Bón phân: để cây sứ phát triển tốt, ta cũng phải bón phân cho cây, giúp cây có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển và ra hoa đẹp. Trước khi bón phân ta nên làm ẩm chậu sứ để cho phân dễ dàng hấp thụ vào cây hơn, phân dùng để bón thì có thể dùng phân chuồng, phân bón là NPK,… có thể bón trực tiếp xuống đất, hoặc có thể dùng các loại phân bón bằng cách phun qua lá đều được, vì sứ là loài cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng bằng lá.
  • Tỉa cành tạo dáng: Để cho cây sứ có dáng đẹp chúng ta cũng nên thường xuyên tỉa cành tạo dáng cho cây sứ. Tạo ra các kiểu dáng vừa đẹp vừa lạ, làm cho không gian sân vườn của bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn. Chúng ta không nên tỉa cành vào mùa mưa vì vết cắt chưa lành, nước mưa sẽ ngấm vào cành cây làm cho cây sứ dễ bị úng và chết. Tốt nhất ta nên tỉa cành tạo dáng vào mùa nắng sẽ làm cho cây sứ phát triển tốt và tránh bị úng và chết.tia_canh_su

Tỉa cành cho cây sứ

  • Phòng trừ sâu bệnh: Bạn cũng cần chú ý đến các loại sâu bệnh đặc biệt là sâu ăn lá vì chúng sẽ làm cho cây sứ của bạn trông xấu đi và nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sứ. Bạn nên thường xuyên kiểm tra cây sứ, tìm và bất các ấu trùng sâu, cũng có thể dùng thuốc diệt ấu trùng sâu pha đúng với liều lượng của nhà sản xuất quy định để phun cho cây sứ, tránh pha thuốc quá liều sẽ bị tồn động lại trên hoa sứ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Nói chung, để cho cây sứ phát triển tốt và ra hoa đẹp thì mình phải thường xuyên quan tâm chăm sóc cho cây, giúp cho cây phát triển một cách tốt nhất. Để cây sứ có thể cho ra những bông hoa đẹp, đem đến sự hài hòa mát mẽ cho không gian vườn của bạn, đem đến sự mới mẽ tươi đẹp cho ngôi nhà thân yêu của chúng ta.

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

Comments are closed.