Cách Trồng Cây sen đá đẹp nhất

Cây sen đá ( hoa đá) là môt loài cây cảnh nhỏ và khá phù hợp đểcho để bàn hoặc là để trong nơi làm việc của bất kỳ ai. Sen đá là cây thuộc họthuốc bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá đượcrất nhiều người ưa chuộng bởi đây là loại hoa có kỹ thuật trồng hoa đơn giản vàdễ chăm sóc. Có ý kiến cho rằng sen đá là biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cữutrong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở bancông, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻtrung, độc đáo.Cây sen đáHoa đá hay còn gọi là Sen đá, có ý nghĩa tượng trưngcho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu, dùng làm món quà vô cùng ý nghĩa gửitặng, dành tặng những người thân yêu của bạn.
Và để sở hữu một cậu hoa đá trong nhà cũng không quákhó đối với ban. Và cách chăm sóc cũng khá là dễ dàng và bạn chỉ cần chú ý mộtchút thôi là có thể có được một chậu hoa đá thật là đẹp và sau đây mình sẽ hướngdẩn các bạn trồng một chậu hoa đá thật là đẹp nhé.
I.Cầnchuẩn bị trước khi trồng cây sen đá
Ánhsáng
Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, sen đá cầnnhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng đểphát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để câytránh bị rụng lá.
Nước
Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiệnthời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lạitrên lá.
Đấttrồng
Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năngthoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1.Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giảnhơn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đấtnày cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.
Nhiệtđộ:Sen đá là loại cây ưa mát, phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35o C.
Độẩm:Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

II.Cáchnhân giống
Để có 1 cây sen đá giống, rất đơn giản, chúng khôngcần cầu kỳ như những cây khác, chỉ cần lấy 1 cái lá của cây (chọn loại lá bánhtẻ hoặc hơi già 1 chút) sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, hoặc những nơicó bóng mát và một chút độ ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên nhữngmầm trồi.

Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng ngườitrồng hoa phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy, đểcho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đóđem trồng sẽ an toàn hơn.
III.Kỹthuật trồng hoa sen đá
Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồinhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất. Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vàochậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố địnhcây.IV.Cáchchăm sóc
Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường đểtưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, khôngnên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gâyúng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết khô,những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nướctưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đấtmùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày mộtlần.

Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên đểcây khỏe đẹp và phát triển tốt quý khách có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho câybằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàngtháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗinăm nên thay đất cho cây 1-2 lần.
V.Bệnhhại cây sen đá
Sen đá tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặplà rệp sáp, đốm lá, có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt. Ngoài ra còn có bệnh thối nhũn do cây bị úngnước hoặc nhiễm trùng vết thương.

– Cây cảnh Sen đá rất dễ trồng, cường độ ánh sáng vànhiệt độ quyết định vẻ đẹp của cây.
Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy Hoàn tất biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời thư của các bạn, xin vui lòng khai báo đầy đủ. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến đến Hoa Đẹp Việt NamYou May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *