cách trồng hoa hồng đà lạt

Hoa hồng đà lạtlà những cây hoa có bông rất lớn vàđược nhiều người yêu thích nhất, hoa hồng đà lạt được trồng và thu cắt quanhnăm do khí hậu rất phù hợp để cho cây phát triển . dó có điều kiện để cho câyphát triển nên thường hoa hồng đà lạt thường rất cao và to , cây thương cao từ1m trở lên nếu chăm bón tốt hơn nữa.
cách trồng hoa hồng đà lạt

Và sau đây mình sẽ hướng dẩn các bạn trồng và chămsóc cây hoa hồng đà lạt ngay tại vườn của nhà nhé.
Trướckhi trồng ta cần phải chuẩn bị một số thứ như sau:
Chọnhướng nắng: nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổisáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánhsáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.
Đất trồng phải thóat nước. Và thường trồng ở nhữngnơi cao dáo và không bị ngập nước khi trời mưa to. Và các thành phần dất nhưsau: : 50% Đất sạch Hiếu Giang Better;10% phân bò Hiếu Giang Better đã qua xử lý; 40% đất phù sa. Tất cả được trộn đềurồi đổ vào chậu khoảng 2/3.
Bắtđầu trồng hoa hồng đà lạt
Ta nên chọn thời điểm trồng vào chiều mát để tránhánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu thằng vào cây .


Và trước khi trồng ta cần nhúng toán bộ rể cây vàotrong 1 thùng nước đã có chứa thuốc vitaminAtonik kích thích ra rể để cho cây có thể phát triển nhanh hơn
Khoảng cách trồng của cây khoảng từ 40 cm-50 cm. Vì hoahồng đà lạt phát triển khá là nhanh, do dó cây sẽ có tán rộng, nên ta trồng vớimật độ như vậy để phù hợp cho cây phát triển sau này
Khi trồng xong ta tưới nước có chất kích thích ra rểcho cây để cho cây nhanh chóng ra rể mới và phát triển nữa
Sau từ 3 đến 5 ngày khi cây bắt đầu ra rể mới ta cầnpha thêm vitamin Atonik để tưới thêm cho cây để cây có thể hấp thụ vàra rể khỏe mạnh hơn
+ Thúc mầm lần 1 (sau khi trồng 30-35 ngày): phân hữucơ.
+ Thúc mầm lần 2 (sau khi trồng 45-50 ngày): 40-60kg tùy thuộc vào diện tích trồng NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu cho 1.000m2
+ Thúc sau mỗi lần tỉa nhánh: 15-20kg NPK 13-13-13 +TE Đầu Trâu cho 1.000m2. Kết hợp phòng ngừa sâu bệnh.
+ Thúc định kỳ 15 ngày bón 1 lần, lượng bón 50-70kgNPK 13-13-13 + TE Đầu Trâu cho 1.000m2.
+ Bón phân magiê: Định kỳ 4-5 tháng bón 1 lần với lượng1,5-2kg MgSO4/1.000m2 bằng cách trộn với phân NPK bón gốc hoặc hòa với nồng độ0,3-0,5% để phun qua lá.
+ Phun qua lá: Phân bón thích hợp cho các thời kỳphát triển của hồng là Đầu Trâu 501, 701 và 901, đây là loại phân có đầy đủ vàcân đối đa, trung, vi lượng và các chất điều hòa sinh trưởng. Nồng độ và liềulượng phun tùy thuộc tuổi và thời kỳ phát triển như sau:
– Thời kỳ hồng tăng trưởng và sau cắt hoa: Pha 1-2gam Đầu Trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.
– Thời kỳ hồng trưởng thành sắp ra nụ hoa: Pha 1-2gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.
– Khi hồng đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở: Pha1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.
+ Từ năm thứ2, vào đầu chu kỳ bón 5-6 tấn phân chuồng hoai/1.000m2. Phân bón NPK13-13-13+TE Đầu Trâu và phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.
cách trồng hoa hồng đà lạt


– Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, đối với hoa đã nởnên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây có sức đâmnhánh mới,từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.
Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm vàcành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưởng. Ngược lại cây cho nhánh ốmyếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.
.-Sâu bệnh hại
– Cần tưới cho cây đủ nước để lá quang hợp, nếu đểcây quá khô dễ xuất hiện nhện đỏ hút chích làm cây bị suy yếu dần. Lá cây bị nhợtmàu và vàng lá, quăn queo rồi rụng đi. Nên tưới bổ sung đủ nước và bón thêmphân bón bổ sung vitamin cho cây.


Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dướimặt lá đó là rệp sáp , dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng.Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc BVTV chon loại thuốc phù hợpkhông độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.


+Bệnh phấn trắng:
Vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh hại trêncác lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh phát triển rất nhanh làm lá biến dạng,thân khô, nụ ít, hoa th­ường không nở thậm chí chết cây, có thể dùng thuốcScore 250 ND hoặc Anvil 5SC liều lượngtheo hướng dẫn trên bao bì.


+Bệnh đốm đen:
Vết bệnh hình tròn, bất định, ở giữa màu xám nhạt,xung quanh màu đen. Bệnh thường phá hoại trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ởcả hai mặt lá, làm lá vàng, rụng hàng loạt. Thuốc phòng trừ bệnh là Daconil 500SC 25; Đồng ôxyclorua 30 BTN, Anvil 5SC liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì.


+Bệnh gỉ sắt:

Vết bệnh dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt,hình thành ở mặt dưới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây còi cọc,thuốc phòng trừ là Kocide 10, Vimonyl 72 BTN , Daconil 500 SC liều lượng theohướng dẫn trên bao bì.


cách trồng hoa hồng đà lạt

cách trồng hoa hồng đà lạt


Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy Hoàn tất biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời thư của các bạn, xin vui lòng khai báo đầy đủ. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến đến Hoa Đẹp Việt NamYou May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh