Cách trồng hoa hồng leo 3 tháng cho ra hoa nhiều nhất

Hiện nay có rất nhiều người muốn trồng cây hoa hồngleo ( cây tầm xuân ) và làm sao để cây hồng leo nhanh rahoa và cho ra nhiều hoa nhất. Cây hồng theo thường chủ yếu bắt đầu ra hoa saukhi trồng khoảng 6 tháng đến 1 năm thì lúc đó cây mới cho ra hoa đẹp và sau đâyem xin hướng dẩn mọi người cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo chi với khoảng3 tháng là cây bắt đầu cho ra hoa liên tục và cho nhiều hoa nhất, đây là một sốkinh nghiệm của bản thân em và những ngày đi trồng hoa.Cách trồng hoa hồng leo 3 tháng cho ra hoa nhiều nhất

Trướctiên phải tìm hiểu về cây hoa hồng leo trước đã.Cây hoa hồng có gai thuộc cây bụi mọc dày. Cây tầm xuân nguyên sản ở Trung Quốc.Thân cành màu nâu xám có nhiều lông cứng và gai ngược, lá kép lông chim gồm 5-9loài nhỏ dài 2-5cm hình bầu dục, hoa đơn tính mọc chùm thường là màu tím, mùithơm, đường kính hoa 6-8cm, hoa nở vào tháng 4-5. Quả hình cầu dẹt màu đỏ gạch,cây cao có thể 1-2m. hoa hồng leo córất nhiều loài, hoa có nhiều màu: tím, đỏ, trắng.
hoa hồng leocây ưa sáng, chịu lạnh, ưa thôngthoáng, mát mẻ, nhiệt độ thích hợp là 15-250C. Tính thích ứng của tầm xuân rấtmạnh, yêu cầu đất không nghiêm khắc, có thể mọc trong đất trung tính hoặc hơichua, cây sinh trưởng tốt hơn, hoa nở nhiều hơn.

Chuẩnbị đất trước khi trồng là bước quan trọng nhất.
Chuẩnbị đất: Chọn đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất giàu mùn, dễthoát nước, cao ráo, có cấu tượng tốt. Cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, bón lót nhiềuphân hữu cơ, phân chuồng hoặc phân hữu cơ vi sinh trước khi lên luống. Nếu đấtchua, độ pH < 4,5 phải bón thêm vôi. Hoa tầm xuân không ưa đất chua, dễ bị bệnhthối thân do nấm, chết hàng loạt. Lên luống rộng 1,4-1,5m, cao 25-30cm.
Cáchtrồng cây hoa hồng leo.
Cáchtrồng: Nếu trồng theo cắt cành thì ngâm cây hồng khoảng 2-3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩmướt. Lỗ trồng nên đào sâu. Chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầmxanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay. Dùng đất trộn phân hữu cơ lấpvà nhấn kỹ gốc lại. Tưới sơ nước cho vững cây. Vào mùa khô nên tưới mỗi sáng.Tránh tưới lên lá và hoa – có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.
Sau khi trồng cây được khoảng từ 15 đến 20 ngày câysẽ phát triển rất nhanh, lúc này cây bắt đầu phát triển manh. Cây mọc khoảng được1met ta bắt đầu ngắt ngọn của cây đi
Vìsao lại ngắt ngọn cây : khi ta ngắt ngọn của cây là để cây cóthể mọc ra nhiều nhánh hơn và nhiều chồi non mọc lên để tao cho cây nhiều nhánhvà nhiều cành hơn.
Sau khi cây được khoảng 2 tháng sau khi trồng cây đãrất phát triển và lúc này ta liên tục ngắt ngọn của cây và uấn cây trữu xuống đểcho cây không mọc cao lên nữa.
Tạisao lại liên tục ngắn ngọn của cây và không cho cây mọc lên cao : điều này khá là dễ hiểu.Vì một cây hoa hồng leo để cho điều kiện của cây tra hoa đó là cây phải có nhiềucành và cành cây phải già đi và bị bấm ngọn nhiều lần khi đó sẽ kích thích câyra hoa nhanh hơn.và cây phải không được mọc thẳng đứng lên nữa khi dó cây mọcngang sẽ kích thích cây nhanh ra hoa hơn.

ChúÝ khi Cắt tỉa: Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một sốcành nhỏ cho bớt cớm. Ta nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốtnày sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớtnhững mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Thêmmột số chú ý khi bón phân cho cây là điều kiện để cho cây nhanh ra hoa hơn:Nếu cây sinh trưởng quá tốt, chậm ra hoa ta cần: Tỉa bớt cành la, cành tăm,cành vóng cho tán thông thoáng, ngừng bón đạm, ngừng tưới nước, bón lượng lớnkali (7-10kg/sào), để khô đất 10-15ngày, sau đó chăm sóc bình thuòng, cây sẽ nhanhphát hoa.
Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy Hoàn tất biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời thư của các bạn, xin vui lòng khai báo đầy đủ. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến đến Hoa Đẹp Việt NamYou May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:46 Stack trace: #0 /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(567): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/caycanhta...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig() #2 {main} thrown in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 46