Công dụng chữa bệnh của cây lược vàng

Cây lược vàng hay còn gọi là cây lan vòi là một loài cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc. Ngoài ra cây lược vàng còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh mà ít người biết. Cây lược vàng là một trong những loại cây cảnh, cây thảo dược nên trồng ở mỗi hộ gia đình vừa làm cảnh đẹp, vừa có ích khi cần. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dịch ép từ cây lược vàng có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo y học cổ truyền cây lược vàng có tính chống viêm, chống oxy hóa, hạ đường huyến, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể,… Dân gian còn dùng cây lược vàng làm thuốc chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng, lợi tiểu. Sau đây, mình giới thiệu đến các bạn cách trồng cây lược vàng để làm cảnh và chữa bệnh.

cay luoc vang

Điều kiện sống: Cây lược vàng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. Vì vậy, khi trồng cây lược vàng các bạn nên chọn đất tơi xốp và có nhiều chất.

Chăm sóc: Cây lược vàng ưa ẩm, nên các bạn chú ý thường xuyên tưới nước cho cây để cung cấp đủ độ ẩm để cây phát triển, mỗi ngày ta tưới ít nhất là một lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Cây cũng cần ánh nắng vừa phải để phát triển, những tháng nắng nhiều nên để chậu lược vàng ở những nơi có bóng răm tránh cây bị phơi nắng nhiều dẫn đến héo và chết cây.

Một số công dụng trị bệnh của cây Lược vàng:

  • Dùng lá lược vàng chữa bệnh hen: Lá rửa sạch để nơi mát cho khô nước, lấy lá đó ăn sống nuốt nước và cả bả giống như chúng ta ăn rau sống vậy. Sau bữa ăn sáng chúng ta ăn lá thứ nhất, sau đó khoảng 2 giờ ta ăn tiếp lá thứ hai, các lá tiếp theo ăn cách nhau như vậy. Quá trình ăn lá lược vàng chúng ta phải chú ý và đánh giá độ tăng giảm của bệnh hoặc các phản ứng phụ nếu có để kịp thời xử lý vì có thể là do cơ thể không thể thích ứng với loại thảo dược này( do mỗi người có một cơ địa khác nhau nên không phải ai cũng có thể dùng được). Tuy nhiên, lược vàng là thảo được lành tính, nên hầu như không có tác dụng phụ. Tuy vậy, các bạn cũng nên cẩn trọng khi sử dụng đặc biệt là dùng chung với các loại thảo dược khác.
  • Dùng vòi của lược vàng: Khi vòi của lược vàng dài khoảng 10 – 12 đốt thì các đốt ờ gần đầu của cây mọc rể, chúng ta cắt lấy phần đó đem trồng, phần còn lạ chúng ta đem đi rửa sạch rồi thái lát đem đi ngâm rượu. Dùng rượu này để xoa bóp trị các vết bầm tím hoặc các khớp xương bị đau nhức.

cay luoc vang 2

Cây lược vàng không chỉ làm đẹp cho không gian sống của ngôi nhà chúng ta mà có có công dụng chữa được một số bệnh. Cây lược vàng rất phù hợp với tất cả mọi người, mọi nhà nên trồng một vài cây lược vàng để chúng ta dùng khi cần tới là một điều quá ưu tuyệt vời.

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

  1. Wow, incredible blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your website is excellent, let alone the content!. Thanks For Your article about Самая ÂÍффеѐºÑ‚ивная защита от ударов ногами .

Comments are closed.