Đà Nẵng chọn Voọc chà vá chân nâu làm biểu tượng thành phố

Dân trí Ngày 23/8, Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương chọn Vọoc chà vá chân nâu tại Bán đảo Sơn Trà làm hình ảnh nhận diện thành phố nhân sự kiện năm APEC 2017 tại Đà Nẵng theo đề nghị của UBND thành phố.

Với đặc trưng 5 màu, Voọc chà vá chân nâu được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng cư trú trong rừng sâu bởi vẻ đẹp khác thường của nó.

 Voọc chà vá chân nâu trên Bán đảo Sơn Trà được chọn làm biểu tượng của TP Đà Nẵng
Voọc chà vá chân nâu trên Bán đảo Sơn Trà được chọn làm biểu tượng của TP Đà Nẵng

Loài linh trưởng đặc biệt quý hiếm này ở Sơn Trà có khoảng 530 cá thể, chiếm tới 83% số lượng voọc trong thiên nhiên được biết đến trên thế giới.

Theo số liệu khảo sát nghiên cứu, theo dõi của Tổ chức bảo tồn Voọc chà vá quốc tế và theo các nghiên cứu được công bố mới nhất của nhiều chuyên gia trong nước cho thấy, trong khi loài linh trưởng kể trên có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới, thì tại bán đảo Sơn Trà, loài này lại đang phát triển ổn định.

Thời gian qua, có nhiều ý kiến đề nghị Đà Nẵng nên chọn Voọc chà vá chân nâu làm biểu tượng của thành phố, giống như vượn cáo của Madagascar hay chuột túi ở Úc.

Trong tấm thiệp chúc mừng năm mới Bính Thân 2016 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng có in ảnh “Gia đình nhà Voọc” và thông tin ngắn gọn về loài Voọc chà vá chân đỏ.

Khánh Hồng

Tag :đà nẵng, chọn, Voọc chà vá chân nâu, làm biểu tượng

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *