Danh ca Khánh Ly: Tôi yêu và muốn một lần sống đích thực với mùa thu

Hôm 23/8, danh ca Khánh Ly đã có buổi gặp gỡ thân mật với người hâm mộ tại Hà Nội nhân dịp trở về nước tổ chức đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội”.

Trong buổi gặp gỡ với khán giả, Khánh Ly trải lòng rất nhiều về những điều đã trải qua trog cuộc sống, về mùa thu Hà Nội, về âm nhạc và cả con người nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Xa Hà Nội khi còn là một cô bé nên Hà Nội trong Khánh Ly là những câu chuyện về nơi phố cổ hàng Bông… Sau bao năm xa cách, bà trở về nghẹn ngào hát giữ nơi mình sinh ra.

Chia sẻ về cảm xúc khi đứng giữa trời thu Hà Nội để hát những bài hát về mùa thu Hà Nội, danh ca Khánh Ly cho biết: “Tôi yêu mùa thu và muốn được sống một lần với đích thực là mùa thu. Nơi tôi ở bên Mỹ không có mùa thu, thời gian qua mau mà cây lá thì không có sự thay đổi. Còn ở Hà Nội, khi mùa thu về tất cả đều thay đổi. Hà Nội đẹp, con gái Hà Nội cũng đẹp là bởi vì Hà Nội có bốn mùa”.

Danh ca Khánh Ly: Tôi yêu và muốn một lần sống đích thực với mùa thu - Ảnh 1

Khánh Ly kí tặng người hâm mộ.

Khánh Ly còn xúc động chia sẻ rằng: “Tôi từng nghĩ rằng, chỉ cần mình sống thật tốt, đối xử thật tốt với nơi mình sống, thì đó như là quê hương của mình. Nhưng khi tôi về Việt Nam, nhìn những hàng cây giờ đã lớn, tôi mới biết, từ lúc rời xa Hà Nội, xa quê hương tôi đã không còn lớn, không bao giờ trưởng thành được nữa…”.

Được biết, trong đêm nhạc Nhớ mùa thu Hà Nội sắp tới của danh ca Khánh Ly sẽ có sự xuất hiện của ca sĩ Lệ Thu và ca sĩ Hồng Nhung.

Đối với Lệ Thu, cô mang trong mình tình yêu Hà Nội, mong muốn dành tặng tình cảm, niềm yêu, nỗi khao khát của mình với khán giả Hà Nội. Lệ Thu chia sẻ: “Tôi mong chờ dịp này sẽ được gặp lại những khán giả Hà Nội xưa, những người đã yêu thương bền bỉ bao năm nay, và cả những khán giả trẻ ở Hà Nội dành tình cảm cho giọng hát Lệ Thu”.

Còn đối với Hồng Nhung, thuộc thế hệ sau, Hồng Nhung xa Hà Nội vào mảnh đất phương Nam đầy nắng và gió ở tuổi 20. Tình yêu của cô Bống với Hồ Tây, Hồ Gươm… chưa bao giờ phai nhạt.

Hội tụ trong đêm nhạc này, 3 nữ danh ca sẽ thể hiện những ca khúc gắn liền với mùa thu Hà Nội bằng những cảm nhận từ tận trái tim.

Minh Trí

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *