Hoa bông bụp làm cảnh đẹp chữa bệnh hay

Ngày nay, khi thời đại ngày càng phát triển, mọi người đều tất bật làm việc để mưu sinh, lo cho cuộc sống của gia đình và trở về nhà với một tâm trạng mệt mỏi uể oải. Nhưng khi bước vào nhà và nhìn thấy một vườn hoa tuyệt đẹp, cùng với một mùi hương lan tỏa nhẹ nhàng, giúp cho chúng ta giải tỏa hết những mệt mỏi sau một ngày làm việc. Để có một vườn hoa đẹp, ta có thể trồng rất nhiều loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa lan, hoa huệ… Nhưng có một loài hoa rất là đặc biệt mà những gia đình ở nông thuôn thường trồng làm cảnh và làm hàng rào đó là hoa bông bụp ( hay còn gọi là hoa dâm bụt).

hoa dam but 1

Tuy nhiên, ở thành thị thì nguồn đất hạn hẹp hơn, nên mọi người thường trồng bông bụp trong những chậu nhỏ. Hoa bông bụp rất dễ trồng, bạn chỉ cần lấy một cành cây cắt khoảng 20cm đem cắm xuống đất và để sau một thời gian cây sẽ nảy chồi lên và phát triển. Hoa bông bụp thường cho hoa quanh năm. Ngày xưa hoa thường có một màu hồng nhạt nhưng ngày nay có nhiều giống hoa bông bụp với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, trắng, vàng,… Bạn cũng có thể trồng trong chậu, chăm sóc cũng giống như các loài hoa khác, đặt ở những vị trí như sân vườn, ban công đem đến sự mới mẽ cho ngôi nhà của bạn.

hoa_bông_bup

Hoa bông bụp ngoài việc mình dùng làm cây cảnh nó còn có tác dụng làm thuốc chữa một số bệnh như: mụn nhọt, ghẻ lỡ, sỏi thận, … Lá cây bông bụp có màu xanh thẫm, vị nhạt và có một tí nhớt khi bị mụn nhọt, ghẻ lỡ dùng một ích lá nhai nhỏ hoặc đâm nhiễn rồi đáp lên 2 đến 3 ngày sau sẽ hết. Hoa bông bụp đem phơi khô hoặc sấy sơ qua dùng làm trà uống thường xuyên, giúp điều hòa huyết áp và lượng cholesterol trong máu tránh được bệnh về tim mạch. Ngoài ra còn ngăn ngừa táo bón và nhiễm trùng bàn quang. Hoa bông bụp rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể giúp cho chúng ta khỏe hơn và tránh được các bệnh về ho sốt cảm lạnh,…

hoa-dam-but-6

Cho nên trồng hoa bông bụp không chỉ làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn, mà còn có thể giúp chúng ta có thể điều trị được một số loại bệnh rất hiệu quả mà không cần đến những liều thuốc tây y.  Vì vậy, mỗi gia đình chúng ta cũng cần nên trồng một vài cây hoa bông bụp trong nhà giúp tốt cho sức khỏe và đồng thời cũng tạo thêm  cho ngôi của bạn trông tươi mát hơn với nhiều màu sắc khác nhau mang đến sự hài hòa cho ngôi nhà thân yêu của chúng ta.

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

Comments are closed.