Hoa đồng tiền mang may mắn đến cho gia chủ

Hoa đồng tiền là một loài hoa đẹp, mang nhiều ý nghĩa và đem may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Những bông hoa đồng tiền lung linh, rực rỡ sắc màu sẽ làm tô thêm vẻ đẹp cho văn phòng, bàn làm việc và không gian trong gia đình, đồng thời mang đến sự tự tin và may mắn cho chính chủ nhân của chúng. Nên được nhiều gia đình chọn trồng làm hoa cảnh trong nhà, văn phòng vừa làm cảnh đẹp lại có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Hôm nay, mình xin hướng dẫn đến các bạn một số lưu ý khi trồng hoa đồng tiền để hoa phát trển tốt, ra hoa đẹp và đem nhiều may mắn đến cho gia đình mình.

hoa dong tien 1

Đất trồng: Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, có độ thông thoáng cao, dễ thoát nước. Trộn đất với tỉ lệ 2 phần sơ dừa, 1 phần đất, 1 phần phân chuồng khoai mục hoặc than mùn, với một ít vôi bột để khử trùng cho đất. Trộn đều lại với nhau sau đó đem đi ủ lại khoảng 5 ngày cho đất khoai lại với nhau rồi chúng ta mới đem ra trồng.

hoa dong tien 2

Gieo trồng: Hoa đồng tiền trồng bằng hạt cũng giống như trồng các loài hoa khác, phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt giống, sau đó tưới phun sương ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tốt. Sau khi cây nảy mần lên khoảng 10cm thì chúng ta nhổ ra trồng vào từng chậu. Sau khi trồng thì nên tưới nước sương qua để tạo độ ẩm và độ kết dính giữa đất và cây hoa.

Ánh sáng: Hoa đồng tiền là loài hoa không ưa sáng, nên khi trồng các bạn nên để hoa ở những nơi có ít ánh nắng chiếu vào. Hoặc các bạn có thể dùng lưới đen, làm giàn che cho hoa.

hoa dong tien 3

Độ ẩm: Hoa đồng tiền chịu hạn kém nên bạn phải cung cấp đủ độ ẩm cho cây phát triển, độ ẩm để cây phát triển tốt là khoảng 60 – 70%. Nhiệt độ thích hợp cho cây là từ 15 – 30oC, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho hoa đồng tiền phát triển kém, chất lượng hoa xấu, màu sắc của hoa không được đẹp.

Tưới nước: Thời gian tưới nước tốt nhất cho cây là vào buổi sáng, tránh tưới vào lúc trời nắng hoặc tưới quá trể vào buổi chiều sẽ làm cho cây dễ bị bệnh. Chúng ta dùng bình phun tưới đều lên cho cây và tưới cho ẩm đất, Hoa đồng tiền là hoa chịu hạn kém, nhưng khi tưới chúng ta cũng không nên tười quá ẩm cho cây, trung bình 2 ngày chúng ta nên tưới nước một lần.

Bón phân: Sau khi trồng hoa khoảng một tháng thì chúng ta bất đầu bón phân cho cây, phân bón chủ yếu là phân đầu trâu, pha phân với nước loãng rồi tưới cho hoa sẽ giúp cho hoa dễ hấp thụ hơn.

hoa dong tien 4

Muốn cho cây phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng tốt thì chúng ta phải thường xuyên chăm sóc cho cây, ngắt bỏ các lá già, vàng úa, lá bị sâu bệnh để tránh lây lang bệnh cho cây, tỉa lá thường xuyên sẽ tạo sự thông thoáng cho cây, đồng thời giúp cho cây tập trung được chất dinh dưỡng để nuôi hoa và phát triển.

 

 

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

  1. Dumnezeu sa va tina sanatoasa si multumim pentru iubirea si devotamentul fata de Romania. Suntem mandri ca suntem romani doar privind la Casa Regala. Chiar daca acum suntem departe de ta;28#&a30r.eu si familia mea.

Comments are closed.