Hoa loa kèn cuốn hút tài lộc và may mắn

Hoa loa kèn là một loài hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, lam,… Được nhiều người chọn trồng làm cảnh vì hoa có sức sống mãnh liệt, cành hoa vươn cao đầy rực rỡ để đón chào một ngày mới với nhiều may mắn và thành công mới. Hoa loa kèn cũng là một trong những cây hoa phong thủy đẹp được ưu chuộng trong các văn phòng, bàn làm việc…bởi hoa loa kèn tượng trưng cho sự may mắn,  cuốn hút tài lộc và đồng thời mang vận may đến cho gia chủ.

Sau đây là một số lưu ý khi trồng cây hoa loa kèn để giữ cây hoa luôn tươi và đẹp nhất:

hoa loa ken 3

Chọn đất trồng: Hao loa kèn thích hợp với loại đất xốp, nhiều mùn, giữ ẩm tốt, thoát nước nhanh. Khi chọn đất trồng các bạn nên chú ý không nên chọn những đất không thoát nước vì sẽ làm cho cây bị úng. Khi trồng các bạn nên để cây ở nơi có ít ánh nắng để giữ độ ẩm tốt cho cây, các bạn nên cho một lớp sơ dừa hoặc một lớp sỏi, gạch ở dưới đáy chậu để giúp cho đất dễ thoát nước. Đồng thời, các bạn cũng nên phủ một lớp sơ dừa hoặc trấu ở trên mặt chậu để giữ độ ẩm cho đất.

hoa loa ken 2

Tưới nước: Trong thời kỳ cây sinh tưởng các bạn nên quan tâm đến lượng nước tưới cho cây, Hoa Loa Kèn ưa ẩm nhưng các bạn cũng không nên tưới quá nhiều, nếu đất không thoát nước kịp thì cây sẽ dễ bị úng và chết. Một ngày bạn nên tưới nước 1 lần vào lúc sáng sớm, tránh tưới những lúc trời nắng gắt không tốt cho sự phát tiển của cây.

Bón phân: Hoa Loa Kèn không yêu cầu phân bón nhiều, thông thường các bạn nên bón phân khi thấy cây bị vàng yếu, trước khi cây bắt đầu ra hoa và sau khi hết đợt hoa của cây. Phân bón chủ yếu là phân đạm, lân, NPK,… với liều lượng vừa phải theo nhà sản xuất. Khi bón phân các bạn chú ý là chúng ta không nên bón vào những lúc trời nắng nhiều, nên bón vào những lúc thời tiết mát mẻ như sáng sớm hoặc chiều tối là tốt nhất.

hoa loa ken 1

Hoa Loa Kèn có nhiều giống và nhiều loại khác nhau. Có loại trồng bằng hạt, có loại trồng bằng cành. Tuy nhiên, trồng bằng cách nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng hết sức lưu ý những điểm nêu trên để cho cây hoa được luôn đẹp và rực rỡ theo ý muốn của mình.

Một điều đặc biệt nữa là hoa loa kèn là loại hoa phong thủy mang vận may đến cho gia chủ, nên khi trồng chúng ta nên lưu ý chọn giống hoa và màu sắc hợp với tuổi để tăng thêm nguồn sinh khí và tài lộc đến cho văn phòng, công ty hay mang may mắn đến cho ngôi nhà của mình.

hoa loa ken 4

Hoa loa kèn- niềm hy vọng mới cho sự thành công của doanh nghiệp, may mắn và tài lộc luôn có khi có sự xuất hiện của hoa loa kèn bên cạnh bàn làm việc.

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang