Hoa Mộc Lan

Hoa Mộc Lan, một loài hoa đã có ngàn năm trong lịch sử. Một loại hoa mang vẻ đẹp duyên dáng, nét na, thùy mị của một cô gái trẻ, nhưng lại chứa đựng một tinh thần mạnh mẽ, mãnh liệt, cứng cáp như một chàng trai, một vị anh hùng luôn xung pha trong trận chiến để cứu dân, cứu nước và không ngại khó khăn, nguy hiểm để đứng dậy trước bao nhiêu chướng ngại của cuộc đời.

hoa moc lan 1

Hoa Mộc Lan thuộc họ mộc lan, thân gỗ, dễ sống và thích nghi với điều kiện nóng, lạnh bất thường của thời tiết. Vì vậy, hoa Mộc Lan thường rất được ưa thích và trồng ở ngoài vườn, trong sân, công viên….bởi màu hoa rực rỡ và luôn vươn lên trước gió mang hương thơm dịu nhẹ lan tỏa đi muôn nơi, như làm dịu đi mùa hè nóng nực, xua tan đi mùa đông lạnh giá và mang mọi người xích lại gần nhau hơn.

hoa moc lan

Dưới điều kiện khắc nghiệt của môi trường, thời tiết nóng oi bức, cái giá lạnh đến chết người, mà loài hoa Mộc Lan vẫn thản nhiên nở rộ như chứng tỏ với mọi người rằng: sống trên đời này chỉ cần có một niềm tin, một tia hy vọng, một lối đi để có thể vươn lên và thành công để nở rộ khắp nơi, mang hương thơm đến muôn nhà, thì sẽ là chỗ dựa lý tưởng nhất, sẽ là một tia hy vọng cho sự sống sót và trường tồn mãi với thời gian. Vì vậy, không hổ danh là loài Hoa Mộc Lan, loài hoa của sự vững mạnh, kiên cường, luôn luôn vươn lên và đứng dậy bởi bao nhiêu chướng ngại của cuộc đời, luôn nở hoa và khoe sắc thắm đi muôn nơi.

hoa moc lan 3

Hoa Mộc Lan mang dáng vẻ kiêu kì, duyên dáng, đáng yêu của một cô gái nhưng lại chất chứa một tinh thần thép, một sự vững mạnh đến không ngờ mà giới trẻ cần phải học hỏi và nôi theo. Thế mới nói, trong loài Hoa Mộc Lan này chất chứa một cái gì đó, một niềm tin, một tia hy vọng cho những con người đang gặp khó khăn, thiếu thốn….trong cuộc sống cần nhìn một loài hoa đến từ thiên nhiên này, một loài hoa Mộc Lan đầy nghị lực có thể vượt qua tất cả sóng gió của cuộc đời, những khí hậu khắc nghiệt của thiên nhiên để có thể vươn mình và nở rộ. Thì con người chúng ta cũng có thể làm được, miễn sao ở đâu đó có một tia hy vọng để chúng ta có thể nổ lực, phấn đấu để vượt qua khó khăn của cuộc sống để gạt hái được thành công cho riêng mình.

hoa moc lan 2

Hoa Mộc Lan, loài hoa đẹp rực rở của thiên nhiên mà nhiều người phải thán phục và ngước nhìn từ màu sắc, hình dáng và sự kiên cường vốn có của loài hoa họ mộc thân gỗ này.

Hoa Mộc Lan- bài học cho những ai đang gục ngã.

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

Comments are closed.