Hướng dẫn cách chăm sóc hoa mào gà hiệu quả

Hoa mào gà là loài hoa thuộc họ dền, chiều cao trung bình của cây từ 30 – 45cm, với hình dáng mà màu sắc rực rỡ giống như mào của những con gà trống mang nhiều may mắn và bình an đến cho chủ nhà, nên được nhiều người trồng làm cây cảnh trong nhà. Hoa mào gà có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, cam, vàng,… Nếu trồng xen kẽ vào nhau thì sẽ cho ra những màu sắc rất là đẹp mắt. Để trồng hoa mào gà đẹp thì ta lưu ý đến các trồng và chăm sóc như sau:

hoa mao ga 3

Chọn đất: Hoa mào gà thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn. Trộn đất với tỉ lệ 2 phần đất thịt, 1 phần phân chuồng khoai mục, 1 phần tro trấu, 1 phần sơ dừa tất cả trộn đều lại với nhau sau đó cho vào chậu để trồng hoa.

Trồng cây: Hoa mào gà thường được trồng bằng cách gieo hạt, sau khi hạt nảy mầm lên khoảng 3 – 4 lá thì chúng ta bắt đầu nhổ ra và cho vào từng chậu để trồng và chăm sóc. Thời gian sinh trưởng của hoa là khoảng 60 ngày là cây sẽ ra hoa.

hoa mao ga 1

Chăm sóc cho cây: Mỗi ngày chúng ta nên tưới nước cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, phải luôn đảm bảo độ ẩm cho cây, tránh để cây quá khô vì vậy sẽ làm cho cây chậm lớn và có nguy cơ cây bị yếu dẫn đến chết. Thời gian này chúng ta cũng cần chú ý đến việc bón phân cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển, bón phân các bạn có thể chia ra làm 2 đợt để bón cho cây, đợt thứ nhất sau khi trồng cây khoảng 15 ngày, đợt thứ hai là 45 ngày sau khi trồng. Có thể bón phân đầu trâu, phân kali, và phân chuồng khoai mục. Sau khi trồng khoảng 30 ngày chúng ta tiến hành bấm ngọn cho cây, giúp cây ra nhiều nhánh con và sau này ra nhiều hoa.

hoa mao ga 2

Hoa mào gà là loại hoa rất dễ tính, không kén chọn đất và không tốn công chăm sóc nhiều, nhưng vẫn cho ra nhiều hoa, bền, lâu và đẹp. Vì vậy, chúng ta nên trồng một vài chậu hoa mào gà trông nhà với nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp cho không gian ngôi nhà chúng ta thêm đẹp và sang trọng hơn. Cũng có thể tự tay mình trồng những chậu hoa mào gà, để dùng trang trí trong nhà nhân nhịp tết đến xuần về, đồng thời cũng để tăng thêm hương sắc xuân cho ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam này. Ngoài ra, người dân Việt Nam còn thường dùng hoa mào gà trong ngày tết để cầu chúc cho một mùa hạnh phúc, may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

hoa mao ga 4

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

  1. So sorry for your families loss… our fur babies do become part of the family… I loveeeeee your lo! I love love love love your heart, the pennants and LOEEVEEEEE the PHOTO!!

Comments are closed.