Kim Jong-un dọa biến lính Mỹ thành “những hồn ma lang thang”

Like để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày

Yonhap đưa tin, mới đây, Triều Tiên vừa đưa ra yêu cầu Mỹ rút toàn bộ lực lượng khỏi Hàn Quốc, đồng thời đe dọa sẽ biến lính Mỹ thành những con ma vất vưởng nếu không thực hiện đúng yêu cầu.

Tuyên bố mới được đưa ra trong bối cảnh đây là thời điểm kỷ niệm 71 năm quân đội Mỹ đổ bộ vào miền nam bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin, “khó có thể chấp nhận được hành động vô lý và trái pháp luật của đế quốc Mỹ chiếm đóng miền nam Triều Tiên hay bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Hình ảnh Kim Jong-un dọa biến lính Mỹ thành những hồn ma lang thang số 1

Triều Tiên đe dọa sẽ biến lính Mỹ thành ‘linh hồn lang thang’ nếu không rút quân khỏi Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo số liệu được KCNA công bố, hiện có khoảng 28.500 binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc với nhiệm vụ “bảo vệ” Seoul khỏi các cuộc tấn công từ Bình Nhưỡng vì khi chiến tranh kết thúc, hai bên chỉ ký được một hiệp định ngừng bắn.

Ủy ban Mặt trận Đoàn kết Dân chủ Thống nhất Triều Tiên tuyên bố, Washington đã biến Hàn Quốc trở thành “thuộc địa lâu dài” của chúng bằng hành động thù địch, đối đầu và khiêu khích chống lại Triều Tiên, “cố tình cản trở đất nước ta thống nhất”.

KCNA khẳng định, cộng đồng quốc tế và các quốc gia trong khu vực đều rất quan tâm đến việc rút quân của Mỹ ra khỏi Hàn Quốc vì hòa bình, phát triển và ổn định khu vực.

Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tuyên bố, “những tên đế quốc Mỹ nên thực hiện yêu cầu này ngay lập tức, nếu chúng không muốn trở thành linh hồn lang thang trong chiến tranh Triều Tiên lần thứ 2”.

Nghiêm Thu(Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Video có thể bạn quan tâm

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *