Làm sao để học Guitar đệm hát thành thạo nhanh nhất?

Một trong những mục tiêu đầu tiên và cơ bản nhất của mọi người học guitar chính là vừa hát vừa có thể đệm guitar. Trong Bài viết dưới đây, Âm Nhạc Bình Minh sẽ giới thiệu đối với mọi người những điểm chính nhất của việc học guitar đệm hát.

Guitar đệm hát là gì?

Guitar đệm hát chính là sự gắn kết giữa đánh đàn guitar và hát. Để làm được điều nàyngười biểu diễn sẽ phải sử dụng các kỹ thuật tay trái, kỹ thuật tay phải khi chơi đàn và hát. Đây là một lối chơi guitar rất được ưa chuộng bởi nó mang lại tính tập thể, tính xã hội rất cao và nhất là phù hợp với giới trẻđặc biệt học sinh, sinh viên.

Các bước để học guitar đệm hát?

Thích học bất cứ cái gì bạn đều nên có một lộ trình học rõ ràng, học guitar đệm hát cũng không ngoại lệ. Vậy các bước để học guitar đệm hát là gì?

  1. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần có những hiểu biết về nhạc lý. Sẽ thật khó khăn và ngược đời nếu bạn học đánh đàn mà lại không biết gì về nhạc lý. Cho nên, dù bạn học guitar để đệm hát thì việc học nhạc lý vẫn là vô cùng cần thiết.

(Ảnh minh họa: Học nhạc lý là bước đầu tiên để có thể học guitar đệm hát)

  1. Sau đó, bạn phải có những hiểu biết cơ bản về guitar như: cách thức cầm đàn, các tư thế ngồi khi chơi guitar, cấu tạo của đàn… Tưởng chừng như dễ làm Nhưng nó lại có ý nghĩa quyết định đến việc học guitar sau này của bạn.

(Ảnh minh họa: Hãy học cách cầm đàn, tư thế ngồi chơi đàn…)

  1. Bấm hợp âm (tay trái).

Khác đối với dân chơi chuyên nghiệp luôn để những ngón tay nhảy múa trên phím đàn, vì bạn là các bạn mới học nên không cần phải đi tay. thay vào đó, bạn chỉ cần phải học bấm 1 tổ hợp nốt gọi là hợp âm. việc này sẽ dễ đàng hơn nhiều khi trong nhiều trường hợp, một bài hát chỉ gồm có 3 hợp âm thôi. Vậy nên, hãy học bấm hợp âm 1 cách chăm chỉ và nghiêm túc.

  1. Học điệu, học nhịp (tay phải).

Đây là bước rất quan trọng, vì ở bước này, bạn sẽ được học cách phân biệt nhịp phách và các điệu đàn cơ bản (Một số điệu cơ bản như: Slow, Slowrock, Blue, Vasle, Valse lente, Chachacha).

Thêm nữa, để làm tốt bước này, bạn cần có giáo viên bổ trợ/ bạn trẻ hướng dẫn/ hoặc xem video đối với hình ảnh rõ rành trên mạng…

> Tìm hiểu thêm về thời gian học guitar bao lâu có thể đệm hát được?

  1. Đổi sang hợp âm kết hợp đối với các điệu đã học.

Sau khi đã biết bấm hợp âm và có kiến thức về nhịp, về điệu thì bạn hoàn toàn có thể bước sang giai đoạn học thay đổi hợp âm kết hợp với các điệu đã học, tức là vứa kết hợp tay trái với tay phải, vừa bấm hợp âm vừa đàn, kết hợp với đổi sang âm…

(Ảnh minh họa: thay đổi hợp âm kết hợp đối với các điệu đã biết)

  1. Tự đàn và hát.

Trồng cây cũng đến ngày hái quả. Nếu đã nắm chắc các bước trên kia rồi thì cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể tự tin biểu diễn guitar đệm hát. Bạn sẽ chẳng ngại ngần gì mà hoàn toàn có thể mang đàn đi muôn nơi, cất lên lời ca tiếng hát của mình…

Giải pháp học guitar đệm hát phù hợp nhất?

Bạn có thể đến lớp học, hoặc thuê mọi người về dạy, hoặc nhờ các bạn quen chỉ bảo, rất hay dễ đàng hơn, bạn hoàn toàn có thể tự học bằng cách thức học qua sách hay các video hướng dẫn trên Internet.

Trên đây là những kiến thức học guitar đệm hát cơ bản dành cho bạn trẻ mới bắt đầu. Âm Nhạc Bình Minh hi vọng Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn phần nào trong công cuộc chinh phục cây đàn guitar. Và mong rằng Âm Nhạc Bình Minh sẽ còn được đồng hành cùng bạn trong những chặng đường dài tiến tới.

Xem thêm kiến thức guitar:

You May Also Like

About the Author: hongson1992

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *