Lên kế hoạch đưa 10 gia đình trẻ ra đảo Cồn Cỏ

Dân trí Nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động cho đảo Cồn Cỏ, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, gắn chặt với đảm bảo quốc phòng-an ninh, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, tỉnh Quảng Trị đang lên kế hoạch di dân ra đảo này định cư, sinh sống.

Các hộ khi thực hiện việc di dân ra đảo theo kế hoạch trên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như: được miễn tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ khi được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, mỗi hộ sẽ được cấp 1 ngôi nhà có diện tích 36 m2 theo đúng tiêu chuẩn nhà ở, được hỗ trợ thêm 6 tháng lương thực trong thời gian đầu đến định cư tại đảo. Cụ thể: 30 kg gạo/người/tháng, hỗ trợ thêm 12 tháng tiền trợ cấp cho người dân 300.000 đồng/khẩu/tháng…

Đảo Cồn Cỏ có diện tích khoảng 2,3 km2, từng được ví là “hòn ngọc” giữa biển Đông
Đảo Cồn Cỏ có diện tích khoảng 2,3 km2, từng được ví là “hòn ngọc” giữa biển Đông

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Trị, số lượng các hộ dân ra huyện đảo Cồn Cỏ trong giai đoạn 2016 – 2017 sẽ là 10 hộ, đây là những hộ gia đình trẻ có tuổi đời không quá 40 tuổi; có hộ khẩu thường trú 3 năm trở lên ở các xã ven biển thuộc các huyện: Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Hải Lăng.

Các hộ gia đình có nguyện vọng đến sinh sống lâu dài tại huyện đảo Cồn Cỏ được chính quyền địa phương đồng ý giới thiệu và được UBND tỉnh phê duyệt; ưu tiên lựa chọn các gia đình có ngành nghề, có kinh nghiệm, có phương tiện đánh bắt thủy sản.

Nguồn kinh phí thực hiện đề án được lấy từ Ngân sách Trung ương từ chương trình bố trí dân cư, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, Ngân sách cân đối của tỉnh và huy động các nguồn khác.

Đ. Đức

Tag :UBND tỉnh Quảng Trị, huyện đảo Cồn Cỏ, lực lượng lao động, di dân ra đảo, phát triển du lịch

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *