Lục bình- Cách chơi cây cảnh lạ nhưng không mới của dân Sài Thành

Cây lục bình, loài cây thủy sinh có hoa rất đẹp và mọc rất phổ biến ở vùng sông, suối, ao, hồ của các vùng ven sông và vùng đồng bằng. Tuy nhiên, đối với dân thành thị, nơi toàn xe, nhà cao tầng, văn phòng, công ty…thì sự xuất hiện của loài hoa mang tên lục bình này lại trông rất lạ đối với họ. Đặc biệt là dân nội ô Sài Thành.

Cây lục bình rất dễ trồng và không tốn công chăm sóc nhiều, nhưng vẫn có thể cho ra hoa rất đẹp và quanh năm. Chỉ cần để một cây lục bình nhỏ vào chậu kính( không có lỗ phía đưới đáy chậu) sau đó cho vào một ít đất và đổ nước ngập chậu là được. Sau vài ngày, là bạn có thể chứng kiến thành quả của mình. Lục bình sinh trưởng và phát triển rất nhanh, khoảng 1 tháng là sẽ ra hoa. Hoa lục bình thường là màu tím nhạt trắng hoặc tím hồng phấn trong rất dễ thương và đẹp.

luc binh 2

Dân vùng sông nước đồng bằng sông cửu long thường tận dụng cây lục bình để đan lát, đan giỏ, túi xách và các vật dụng khác trong gia đình, vừa có thể bán để kiếm thêm nguồn thu nhập. Các vật dụng được làm từ lục bình trong rất đẹp và bền nên rất được các thương lái chuộng và mua với số lượng lớn đem đi Sài Gòn và các thành phố lớn khác tiêu thụ.

luc binh 5

luc binh 4

Ngoài ra, lục bình còn có thể ủ để làm phân rất tốt cho cây trồng. Đây là nguồn phân hữu cơ tự nhiên có thể ủ tươi trực tiếp xuống gốc cây hoặc phơi khô để dành.

Một điều đặc biệt mà các dân sành ăn lẩu và các món canh nên biết đó là món lẩu lục bình, ngon, bổ và hấp dẫn. Lẩu lục bình được cho là một trong những món ăn lạ và cuốn hút khách du lịch từ các nơi đến đồng bằng sông cửu long tham quan, du lịch. Lục bình còn là nguyên liệu tạo nên sự hấp dẫn cho một số món ăn khác nữa.

luc binh 7

 

 

luc binh 3

Thế nên, dù bạn là người đam mê cây cảnh đẹp hay vừa muốn tạo không gian cho ngôi nhà sang trọng, đẹp lạ, vừa muốn có nguồn thu nhập cố định từ loại cây thủy sinh này đều tốt. Bạn có thể kết hợp trồng cây lục bình với nuôi cá cảnh trong cùng một nơi, một chậu để tạo thêm phong cách chơi cây cảnh mới lạ này.luc binh

Mọi người hãy cùng chúng tôi trồng cây lục bình- cách chơi cây cảnh lạ nhưng không mới của dân Sài Thành này để tô thêm màu sắc cho ngôi nhà thân yêu của mình nhé. Đồng thời, rãnh rỗi cũng có thể lấy lục bình làm thực đơn lạ cho cả nhà thưởng thức. Vẹn cả đôi đường.

 

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang