Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi

Đêm diễn “Sao Mai ngày trở về” với sự góp mặt của các quán quân Sao Mai sẽ diễn ra ngày 28/8 tại Học viện âm nhạc quốc gia Hà Nội.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của khoa Thanh nhạc – những nghệ sĩ đã trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai (Tiếng hát truyền hình toàn quốc) như: Anh Thơ, Phương Nga, Đào Nguyên Vũ, Hoàng Tùng, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng.

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi - Ảnh 1

Ca sĩ Anh Thơ sẽ trình diễn trong đêm nhạc cùng với thế hệ các nghệ sĩ từng trưởng thành từ sân chơi “Sao Mai”

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi - Ảnh 2

Ca sĩ Tân Nhàn cũng đi lên từ cuộc thi Sao Mai

Bên cạnh đó là sự góp mặt của: Trần Hồng Nhung, Nguyễn Phúc Tiệp, Bích Hồng, Ngọc Ký, Đào Tố Loan, Lương Nguyệt Anh, Đoàn Thúy Trang, Huyền Trang, Đinh Trang, Thu Hằng, Nguyễn Trần Trung Quân… Hai MC dẫn dắt chương trình là Lê Anh và Lê Trinh.

Là một giọng ca cũng trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai, Lương Nguyệt Anh đã có những bước tiến khá xa trong nghiệp hát. Không chỉ ra được những sản phẩm âm nhạc chất lượng, mang tiếng hát của mình đến gần với công chúng, hoàn thành hệ Đại học khoa Thanh nhạc, trở thành giảng viên của trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật quân đội mà mới đây cô cũng vừa hoàn thành xong bài thi Cao học.

Với một ca sĩ trẻ như Lương Nguyệt Anh, việc được biểu diễn trong một chương trình âm nhạc lớn mang nhiều ý nghĩa như “Sao Mai ngày trở về” không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là niềm tự hào. Vì lẽ đó mà dù còn mấy ngày nữa chương trình mới diễn ra nhưng cô đã rất hồi hộp.

Lương Nguyệt Anh cho biết, trong đêm nhạc đặc biệt này cô sẽ biểu diễn ca khúc “Nghe em hát còn duyên”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Tiến. Bài hát này cũng là bài hát đã giúp Lương Nguyệt Anh dành giải Quán quân Sao Mai năm 2011.

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi - Ảnh 3

Ca sỹ Lương Nguyệt Anh

Theo đó, các ca khúc thính phòng hùng tráng, bất hủ đi cùng năm tháng sẽ được thể hiện bên cạnh những ca khúc dân ca ngọt ngào, sâu lắng hay những bản tình ca nhạc nhẹ hiện đại… Chỉ đạo nghệ thuật chương trình là GS- NSND Trung Kiên.

Đây là chương trình nghệ thuật thứ hai do khoa Thanh nhạc cụ thể là thạc sĩ – ca sĩ Phương Nga – Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia trực tiếp xây dựng ý tưởng với mục đích hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia. Chương trình lần này là những gương mặt đã từng đoạt giải tại các kỳ Sao Mai.

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi - Ảnh 4

MC Lê Anh cũng là một trong hai MC của chương trình

Giảng viên khoa Nhạc Jazz – Pianist Nguyễn Tuấn Nam sẽ phụ trách và phối khí dàn nhạc của đêm diễn. Anh và những người đồng nghiệp sẽ nỗ lực mang tới đêm diễn chất lượng tri ân với ngôi trường Nhạc viện Hà Nội nơi đã chắp cánh ước mơ và giúp nhiều nghệ sĩ thành danh như hôm nay.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng chương trình “Sao mai ngày trở về”, Thạc sĩ – ca sĩ Phương Nga – Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia cho biết, đây là chương trình nghệ thuật thứ hai do khoa Thanh nhạc tổ chức hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia. Nếu chương trình đầu tiên có tên gọi “Trở về” đã diễn ra vào tối ngày 28/5 vừa qua quy tụ những gương mặt của các thầy cô khoa Thanh nhạc, là những ca sĩ nổi tiếng: NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Phương Nga, Tuấn Anh, Tân Nhàn và có cả sự góp mặt của một dàn “sao” là những cựu sinh viên bước ra từ “cái nôi” Học viện như: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Tùng Dương, Khánh Linh… thì chương trình lần này chỉ bao gồm những gương mặt đã từng đoạt giải tại các kỳ thi âm nhạc Sao Mai. Ca sĩ Phương Thanh cũng cho biết, mong rằng chương trình này sẽ góp một tín hiệu vui cho đời sống âm nhạc nước nhà.

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi - Ảnh 5

Vợ chồng ca sĩ Phương Nga

Lý giải về sự thay đổi lần này, ca sĩ Phương Nga cho biết “Sao Mai” là cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp và trải qua hơn 10 năm kể từ mùa tổ chức đầu tiên, sân chơi này vẫn giữ được thương hiệu riêng, đồng thời tạo được dấu ấn sâu đậm với khán giả. Các thí sinh giành giải tại “Sao Mai” đều nỗ lực, phấn đấu hết mình, ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc đạt chất lượng cao để không phụ lại tình cảm yêu mến mà khán giả đã dành cho mình.

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi - Ảnh 6

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cũng trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai

Phòng hòa nhạc nơi diễn ra chương trình “Sao mai ngày trở về” được thiết kế bởi các kĩ sư người Nhật và hiện đang nắm kỉ lục là “nhà hát acoustic lớn nhất Đông Nam Á”. Chất lượng âm thanh và độ vang của phòng hòa nhạc được đảm bảo qua quá trình đo đạc tính toán tỉ mỉ của các kĩ sư Nhật Bản. Khi vẫn còn đang trong quá trình xây dựng, nước Nhật năm đó cũng đang phải chịu lũ lụt và chính nhà cửa của những kĩ sư cũng bị ảnh hưởng nhưng vì chữ tín, họ vẫn sang Việt Nam đem theo kiến thức, sự nhiệt tình, chăm chỉ, cẩn thận để giúp Học viện hoàn thành phòng hòa nhạc. Chính vì lí do đó, công trình không chỉ thể hiện được vị thế của Việt Nam mà nó còn thể hiện tình hữu nghị Việt – Nhật.

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi - Ảnh 7

Ca sĩ Lê Anh Dũng cũng góp mặt trong chương trình

Ngoài ra, các trang thiết bị phục vụ biểu diễn được lắp đặt đầy đủ trong khán phòng, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán thính giả một đêm diễn đẳng cấp và những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Đến với buổi diễn, khán giả sẽ cảm nhận được trọn vẹn từng câu hát, hòa mình vào không gian, tận hưởng chất lượng mà nhà hát đem lại.

Lạc Thành

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *