Lý do Pep loại Joe Hart: Không biết đá tiki-taka

Brazil – Honduras: Samba đẳng cấp “6 sao”

Ro vẩu, Ibra, Joe Hart bị ngược đãi: Uy quyền của Pep

Livescore – Kết quả bóng đá trực tuyến

Joe Hart, người gác đền đáng tin cậy của Man City nhiều năm qua đã bị HLV Guardiola gạt khỏi đội hình chính trong 2 trận gặp Sunderland và Steaua Bucuresti (Willy Caballero bắt thay). Hiện tương lai của thủ thành số 1 ĐT Anh tại Etihad rất ảm đạm và nhiều khả năng anh sẽ phải ra đi (Bravo của Barca có thể sẽ thay thế).

Lý do Pep loại Joe Hart: Không biết đá tiki-taka - 1

Dùng chân kém, nên Joe Hart không thể thi triển tiki-taka như Pep yêu cầu

Vậy đâu là lý do khiến một thủ môn có phản xạ khá tốt như Joe Hart không nhận được sự tin tưởng của Pep?

Câu trả lời đó chính là khả năng dùng chân của Joe Hart rất hạn chế, điều Pep yêu cầu bắt buộc với các thủ môn thuộc đội bóng của ông.

Trước đây, tại Barca và Bayern, trong tay Pep đều có những thủ môn sử dụng chân rất giỏi để góp phần giúp tiki-taka trở nên khó lường hơn.

Ở thời kì đỉnh cao, Valdes có tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên đến trên 70%.

Còn tại Bayern, khả năng dùng chân của siêu thủ môn Neuer thậm chí còn ấn tượng hơn. Trong 3 mùa giải qua, tỉ lệ chuyền chính xác của Neuer lên đến hơn 80%.

Làm một phép so sánh, sẽ càng thấy khả năng dùng chân của Joe Hart hạn chế ra sao. Trong 3 mùa giải qua, Neuer ra sân 92 trận cho Bayern ở Bundesliga, thực hiện 2077 đường chuyền, trong đó chỉ có 34% là những đường chuyền dài. Trong khi đó, Joe Hart chơi 102 trận, thực hiện 562 đường chuyền (chỉ bằng 1/4 của Neuer), nhưng có tới 75% là những đường chuyền dài.

Tất nhiên với tỉ lệ như vậy, số đường chuyền chính xác của Joe Hart thua xa Neuer.

Không biết dùng chân và đương nhiên không thể thi triển tiki-taka cùng các đồng đội, ngày Joe Hart phải rời Etihad đang đến rất gần.

Video lý do khiến Joe Hart bị Pep loại khỏi đội hình Man City (bản quyền thuộc VTV):

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *