Mai chiếu thủy nở hoa ngày tết

Giá 1 TRIỆU 500 Liên hệ trực tiếp 0984997078 ( Út Trước) Hòa Thành – Tây Ninh

Mai chiếu thủy là cây thân gỗ lâu năm, lá hình trái xoan, hoa màu trắng, mùi rất thơm( đặc biệt hoa mai chiếu thủy lại hướng xuống đất mà không hướng lên).

Là loại cây thường được Bonsai để trên bàn, sân vườn, và được trưng ngay trước cửa ngày tết. Cây được cắt tỉa cẩn thận hình dáng rất sang trọng trong ngày tết.

Cách trồng và Nhân giống cây mai chiếu thủy:

Là loại cây dễ trồng và chăm sóc ưa sáng và chịu bóng, có thể trồng bằng hạt và chiết cành.

Trồng bằng hạt : mất ít công sức nhân giống, số lượng cây con nhiều, ít tốn kém.Nhưng cây con có thể sẽ không mang những đặc tính tốt từ cây mẹ, mà bông nhỏ, màu sắc thân cũng khác, ít cành…

Chiết cành: Chọn một cành nhỏ của cây mai mẹ, cắt một khoanh vỏ có chiều dài khoảng 3-4 phân, cố tránh đừng để vết cắt phạm vào phần gỗ bên trong, bóc khoanh vỏ đó đi. Sau đó, dùng hỗn hợp đất với phân chuồng hoai nhào dại cho dẻo rồi ốp chặt vào xung quanh vết cắt, bên ngoài dùng vải dày hay bao bố hoặc xơ dừa bó lại cho thật chặt. Hàng ngày phải năng tưới nước cho bầu đất đó được ẩm cho đến vài ba tháng sau, khi bầu đất có nhiều rễ con bắn ra ngoài là lúc cắt nhánh đó rời khỏi cây mẹ.

Giá 1 TRIỆU 500 Liên hệ trực tiếp 0984997078 ( Út Trước) Hòa Thành – Tây Ninh

Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy:

Bón phân: nên bón phân bò hoại, phân trùng đỏ … hoặc cũng có thể bón phân vô cơ như NPK16.16.8, DAP, Dynamic sau mỗi đợt cắt tỉa.

Cây bonsai mai chiếu thủy sẽ cho ra những bông hoa đẹp nếu như có tỉ lệ phân bón phù hợp. Đối với phân hữu cơ ta nên bón trên mặt chậu rải đều nhưng không bón vô gốc một lớp dày khoảng 1cm. Đối với phân hạt, phân vô cơ trước khi bón ta cũng phải bón liều lượng thích hợp so với tuổi thọ của cây nhằm tránh tổn hại đến cây. Nếu cây kiểng nhỏ (Gốc >2,5cm, cao >1m) dùng muỗng cà-phê bón 1 muỗng/ chậu, cây lớn dùng muỗng canh 1muỗng / chậu (nên bón chia đều xung quang chậu, vùi chôn xuống đất 3-5cm, không để trực tiếp vào gốc cây). Để cây bonsai mai chiếu thủy hấp thu được tốt ta có thể bón luân phiên giữ các loại phân và tưới nước đầy đủ ở mỗi lần bón.
Khi cây bonsai mai chiếu thủy đơm nụ ra hoa thường có mùi thơm thu hút sâu bệnh nên chúng ta cũng cần phải kiểm tra và phun phòng trừ sâu ăn lá và sâu đục thân. Trường hợp không có thời gian làm các bước trên, bạn chỉ cần ngưng nước tưới hoàn toàn từ 5-7 ngày khi cây héo lá và tưới nước lại bình thường cũng làm cây ra hoa nhưng mức độ hoa ít hơn, mặt khác cây cũng bị suy yếu dần.

Để cây ra hoa đúng ý muốn

+Công tác cắt tỉa cành nhánh thực hiện thường xuyên bình quân 1 tháng / 1 lần ( mùa mưa) và 2tháng / 1lần ( mùa nắng).

+Thông thường nên kết hợp công tác cắt tỉa cành nhánh với việc định hình tạo dáng cho cây, trường hợp đơn giản nhất là tạo dáng tán cây hình tròn hay hình tháp.

+Cần ước lượng kích thước hình dạng tán cây trước khi thực hiện việc cẳt tỉa.

+Thời gian khi xử lý đến khi ra hoa là 45-50 ngày.

Sâu bệnh

Về sâu bệnh, cây mai chiếu thủy có đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu rầy phá hại, thế nhưng không phải là không có. Chúng ta nên quan sát, nếu phát hiện có sâu rầy thì nên tận diệt ngay. Một số sâu, rầy chính hại cây mai: Sâu đục thân, rầy bông, sâu tơ, sâu nái.

Sử dụng thuốc Agri Fos 400 để trị bệnh vàng lá, thối rễ.

Sưu tầm và biên soạn.

Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy luên hệ tại group [symple_button url=”https://www.facebook.com/groups/Caycanhtayninh/” color=”black” button_target=”_self” btnrel=”nofollow”]Liên hệ[/symple_button] . Chúng tôi sẽ trả lời  các bạn. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến 

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *