Một số lỗi hư hỏng cửa gỗ và cách sửa chữa nhanh chóng

Ngày nay, việc trang trí nội thất bằng gỗ cho ngôi nhà rất được các gia chủ ưa chuộng, bởi nội thất bằng gỗ giúp mang con người đến gần với thiên nhiên hơn, tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc căn thẳng. Trong số những món nội thất gỗ thì không thể không kể đến cửa gỗ, sử dụng cửa gỗ giúp mang đến vẻ đẹp hoàn hảo và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà hiệu quả.

Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm thì trong quá trình sử dụng cửa gỗ cũng xuất hiện những lỗi hư hỏng làm ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa. Vậy những hư hỏng trên cửa gỗ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

– Cửa gỗ bị kẹt khi đóng mở

Dù là cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp thì trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ mắc phải lỗi này, nguyên nhân là do cửa bị phồng lên do hút ẩm. Để khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định được vị trí bị kẹt sau đó dùng bút chì đánh dấu lại. Tiếp theo bạn dùng chiếc cưa hoặc bào để cắt phần dư ra làm cửa bị kẹt đóng mở khó khăn. Sai khi đã bào xong bạn kiểm tra cửa đã hết kẹt hay chưa rồi dùng giấy nhàm chà mịn phần bề mặt gỗ vừa cưa để đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ cửa.

– Cửa bị lỏng lẻo

Cửa gỗ bị lỏng lẻo thì nguyên nhân cao nhất có thể là do bản lề cửa bị lỏng, vì vậy bạn hãy thử kiểm tra bản lề cửa xem sao nhé. Nếu lỗi nằm ở bản lề thì có thể dùng vít vặn chặt lại bản lề bị lỏng, nhưng nếu bản lề đã cũ và hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên thay bản lề mới.

– Cửa gỗ bị thủng

Nếu cửa bị tác động một lực mạnh khiến cửa bị trầy hoặc thủng lỗ, nhưng bạn chỉ có thể khắc phục khi bị thủng lỗ nhỏ. Về cách khắc phục bạn có thể tiến hành theo cách sau: Bạn pha màu sơn nước rồi sơn lại bề mặt cửa, lưu ý phải sơn màu sao cho phù hợp với màu sơn cửa còn lại. Sau khi sơn xong chờ khô là bạn có thể lắp lại vị trí cũ.

– Lỗi không khóa được

Khóa cửa là một phụ kiện rất quan trọng của bộ cửa, hệ thống khóa không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và sang trọng của bộ cửa. Nguyên nhân làm khóa cửa không khó được là do sự liên kết giữ then chốt và lỗ khóa trên khung.

Để khắc phục trường hợp này bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nếu hệ thống khóa cửa trên khung có một mặt bích ở trung tâm thì bạn có thể uốn cong lại một chút để thắt chặt lại, sau đó bạn loại bỏ khóa cửa và dùng kìm để vẻ cong các mặt bích.

Có thể nói, cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng góp phần tô điểm và tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cửa gỗ xảy ra những hư hỏng là điều không tránh khỏi. Với những lỗi và cách khắc phục cửa gỗ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thêm kiến thức bổ ích để kịp thời sửa chữa khi cửa xảy ra lỗi.

Theo Tcxd.vn

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *