Những cách chắm sóc bonsai tốt nhất

Bonsai rất dễ chăm sóc nhưng nếu không có thời gian hoặc không biết cách thì cũng dễ làm cho cây chết dần. Việc này cần rất nhiều thời gian cũng như sự tỉ mỉ của người trồng.

Trước hết chăm sóc bonsai bạn phải chú ý việc chọn chậu cho cây

Chọn chậu cho bonsai chúng ta cần chăm sóc cũng là một kì công, trước hết chậu nên vừa vặn với cây, không để cây quá lớn trong chậu nhỏ và ngược lại một chiếc chậu rộng cho một bonsai hình dáng nhỏ.
Chậu bonsai vừa vặn và thích hợp sẽ tạo cho cây một dáng nhìn đẹp cũng như chăm sóc tưới nước, bón phân dễ dàng hơn. Chậu có màu sắc hài hòa với cây, phù hợp với độ tuổi của cây cũng sẽ làm cho bonsai của bạn thêm vẻ đẹp tinh tế.

Cung cấp đất khi chăm sóc cho bonsai nhà bạn

1375173481-7

Khi chăm sóc bonsai bạn nên chú ý xem hỗn hợp đất cần thiết cho cây là gì, tuyệt đối không nên dùng các loại đất đã pha chế sẵn ở những nơi bán đại trà vì có thể làm cây không thoát được nước, hấp thụ chất dinh dưỡng kém.
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể trộn đất bằng cách như: khoảng 3/10 chậu là đất thịt, sau đó thêm khoảng 1/10 hay tối đa là 2/10 cát thô cho cây, trong đó cũng nên thêm lá mủn, phân chuồng, một số thức ăn đã nghiền nát để cây có thể phát triển tốt nhất. Một số người có kinh nghiệm chăm sóc bonsai còn cho vào đó ít vôi tùy theo thuộc tính của cây.

Những công việc chăm sóc bonsai thường làm

Bạn có thể để bonsai ở nơi thoáng có bóng mát hoặc ngoài trời với bonsai loại thông. Tưới nước hàng ngày bằng vòi phun nhẹ lên tán và đất, bón phân định kì cho cây…Thay đất, phun thuốc trừ sâu cũng là điều nên làm nếu cây phát triển khó khăn, lá vàng nhiều. Chúng ta chỉ nên tạo dáng cho cây vào thời điểm cây đang phát triển, cây thực sự khỏe để tránh làm tổn thương đến bonsai đồng thời dáng cây cũng ngày càng đẹp hơn.

Caycanhtayninh.com

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

1 Comment

  1. YvoW.e.n..WOn! NEVER NEVER can this be your first box. Its fabulous! Particularly like the mixture of twine and ribbon…Thank you for your continued support of the Make My Monday challenges…I always love seeing what you come up with!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *