Phòng chữa bệnh rỉ sắt trên cây hoa hồng

Hiện nay có rất nhiều người hỏi em rằng bệnh rỉ sắttrên cây hoa hồng là gi và nguyên nhân gây ra bệnh rỉ sắt và cách phòng và chữabệnh rỉ sắt như thế này, sau đây em sẽ cho mọi người thấy nguyên nhân và cácphòng trữa bệnh rỉ sắt trên cây hoa hồng và cách chữa bệnh rĩ sắt như sau:
bệnh rỉ sắt

INguyên nhân bệnh rỉ sắt trên cây hoa hồng.
Bệnh rỉ sắt là do nấm Phragmidium mucronatum, thuốclớp nấm đảm Basidiomycetes gây ra.
Bệnh rỉ sắt thường xuất hiện vào đầu mùa xuân và khoảngđầu tháng 8 đến tháng 12 âm lịch, bệnh pháttriển phá hại mạnh trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao (> 80%), lá ẩm ướt,nhiệt độ thích hợp từ 18 – 25oC..
các bào tử lan truyền trong không khí, trên tàn dưcây bệnh còn sót lại, nhiệt độ cho nấm phát triển và rất nhanh chóng lan ra cảruộng trồng hoa hồng nếu có thời tiết như gió và mưa ẩm ướt thì đó chính làđang tạo điều kiện cho cây phát triển mạnh hơn.
II.bệnhrể dàng nhận thấy.
Ban đầu chỗ bị bệnh xuất hiện các chấm vàng, có viềnmất màu, sau đó nổi gồ lên màu đen về sau những cục u này có đường kính khỏang0,5-1,5mm, vỡ tung ra giải phóng những bụi phấn có màu giống như màu của rỉ sắt.Nếu cây hồng bị bệnh rỉ sắt nặng trên một lá có thể có rất nhiều điểm bệnh làmcho lá bị khô cháy và rụng sớm, cây trở nên xơ xác , còi cọc, sinh trưởng vàphát triển kém, ít hoa hoặc hoa nhỏ, không đẹp. Cành bị bệnh thường phồng lên.Bệnh rỉ sắt thường gây hại nhiều trong điều kiện thời tiết ấm áp, có mưa ẩm nhiều.
III.cáchđặc trị.
Ta có thể phun các loại thuốc sau để trị bệnh: Copper-Zinc85WP, Copper-B 75WP, Vizincop 50BTN…Về liều lượng và cách sử dụng nên đọc hướng dẫn in sẵn trên bao bì.

IY.cáchphòng bệnh rỉ sắt trên cây hoa hồng.
– làm sạch đất xung quang gốc và thường xuyên phátquang bụi dậm xung quanh để cho cây có thể đón ánh năng 8 tiếng/ ngày.
– Không nên trồng dầy, để vườn hoa luôn thôngthoáng, giảm bớt ẩm độ trong vườn,tránh tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh rỉ sắtphát sinh, phát triển.
– Thường xuyên tỉa bỏ và thu gom những cành già,cành bị sâu bệnh, những lá bị bệnh nặng, những lá khô rụng dưới đất… đem tiêu hủyđể giảm bớt nguồn bệnh trong vườn.
– Tăng cường bón thêm phân lân, kali và những phân hỗnhợp có chứa Ca,Mg… tăng khả năng chống chịu bệnh của cây.
– Tưới nước đủ,tránh để nước ứ đọng nhiều trên mặt lá tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh lâylan, xâm nhập phá hại.

Bạn muốn yêu cầu về Thông Tin Cây hoa,Cây Trồng nào hãy Hoàn tất biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời thư của các bạn, xin vui lòng khai báo đầy đủ. Hân hạnh phục vụ và chân thành cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến đến Hoa Đẹp Việt NamYou May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh