Quảng Bình: 1 người mất tích, 11 người bị thương trong bão số 4

Dân trí Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, tại Quảng Bình đã có hơn 200 ngôi nhà bị tốc mái, 11 người bị thương, 1 người mất tích trên biển và hàng ngàn ha lúa hè thu bị gãy đổ.

Trong hai ngày 12 và 13/9, do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa to kèm theo gió giật mạnh, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Tại các thôn La Hà Đông, La Hà Tây, xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn), bão số 4 đã làm 3 người bị thương và hơn 100 nhà dân bị tốc mái.

Tại các xã Hàm Ninh, Vĩnh Ninh, Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) bão cũng đã làm 8 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu và đã có 65 nhà dân bị tốc mái. Còn tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, có 34 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều tài sản của người dân bị hư hỏng nặng.

Bão số 4 đã khiến nhiều ngôi nhà tại Quảng Bình bị tốc mái
Bão số 4 đã khiến nhiều ngôi nhà tại Quảng Bình bị tốc mái

Bão số 4 cũng đã khiến hàn ngàn ha lúa hè thu chưa thu hoạch của các địa phương tại Quảng Bình bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều diện tích bị gãy đổ, hàng chục ha hoa màu bị hư hại.

Mưa lớn cũng đã làm nước ở khe, suối tại các huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa dâng cao khiến nhiều đoạn đường bị chia cắt, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Các địa phương tại Quảng Bình cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố xảy ra sau bão.

Bão cũng đã làm nhiều cây xanh bật gốc
Bão cũng đã làm nhiều cây xanh bật gốc

Trước đó, lúc 9h30 ngày 11/9, một ngư dân trên tàu cá QB 33250 TS/06 cũng bị mất tích khi đang trên đường vào bờ, cách Mũi Độc 38 hải lý về phía Đông Đông Bắc, các thuyền viên trên tàu đã tổ chức tìm kiếm đến 15h cùng ngày nhưng không có kết quả.

Đặng Tài

Tag :bão, thiệt hại do bão, bão số 4, quảng bình, tốc mái, lúa hè thu, bị thương, tàu cá, ngư dân bị mất tích

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *