Rớt nước mắt với lời dặn dò của nghệ sĩ Hán Văn Tình trước lúc đi xa

Trong những giây phút cuối của cuộc đời, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã gửi lời cảm ơn đến khán giả, người yêu mến và những người đã cứu ông trong suốt thời gian bị bệnh.

Trưa ngày 4/9, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã qua đời tại nhà riêng sau những ngày điều trị tại bệnh viện không có kết quả… Ông được chẩn đoán ung thư phổi cách đây một năm rưỡi, sau gần một tháng điều trị, gia đình đưa ông về nhà vì không trả nổi viện phí.

Tuy nhiên ngay sau đó, bạn bè, người thân và khán giả đã giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí để ông vượt qua thời kỳ khó khăn và có cơ hội chữa bệnh.

Khán giả vẫn luôn nhớ về nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Tuy nhiên, căn bệnh ngày càng nặng thêm và di căn gây đau đớn. Sáng 2/9, NSƯT Hán Văn Tình có dấu hiệu ngừng thở. Trong những giây phút cuối của cuộc đời, gia đình và bạn bè đã luôn ở bên cạnh ông. Và một trong những người đồng nghiệp, người em thân thiết của Hán Văn Tình là diễn viên Trà My.

Theo chia sẻ của diễn viên Trà My, trong những giây phút cuối của cuộc đời, với giọng yếu ớt, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã gửi những lời dặn dò tới Trà My và người hâm mộ: “Nếu chẳng may có mệnh hệ gì, cô hãy gửi lời cảm ơn giúp tôi tới toàn thể quý khán giả, những người yêu mến và luôn sát cánh bên tôi trong lúc tôi lâm nạn. Và đặc biệt là gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể y bác sĩ bệnh viện ung bướu Hưng Việt đã dang tay ra cứu tôi, cứu mạng sống của tôi trong hai năm qua. Và cám ơn các bạn đồng nghiệp đã luôn có mặt động viên thăm hỏi. Cám ơn tất cả!”.

Chia sẻ của diễn viên Trà My trên trang cá nhân.

Chia sẻ về khoảnh khắc đầy đau thương ấy, trên trang cá nhân, diễn viên Trà My cho biết: “Mấy ngày nay cùng với gia đình anh, mải lo việc hậu sự, em chưa tĩnh tâm viết được dòng nào để vĩnh biệt. Có lẽ đây là status cuối cùng mà em viết về anh! Vĩnh biệt! Người anh, người đồng nghiệp đáng kính, cuộc sống của anh thật đơn giản mà thanh tao, con người anh thật bình dị mà đáng kính. Từ nay sẽ không bao giờ được diễn cùng anh, được đóng bố con nữa…

…Anh ơi tất cả những gì anh dặn, em đã nhờ báo chí truyền thông sẽ làm việc đó giúp anh rồi ạ! Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé! Vĩnh biệt anh!”.

Khi nghe tin ông ra đi, đông đảo nghệ sĩ đã bày tỏ niềm tiếc thương. Trên trang cá nhân, MC Thảo Vân viết: “Vĩnh biệt anh ạ. Anh ở nơi ấy bình an nhé… NSƯT Hán Văn Tình (người mà chúng ta vẫn thân thương gọi với tên Chu Văn Quềnh) đã ra đi vào lúc 11h20 ngày hôm nay, mùng 4/9/2016. Sẽ luôn nhớ nụ cười lạc quan của anh…”

Ngọc Quỳnh

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *