Rước lộc đầu xuân cùng cây khế bonsai độc lạ

Đã bao đời nay, người xưa truyền lại, nhà nhà trồng cây khế từ đầu ngõ đến sau nhà để cho cơm no áo ấm, gạo đầy lu, xu đầy hủ… Còn ngày nay, diện tích đất càng hạn hẹp, nhường chỗ cho những công trình đô thị hiện đại hơn, thế nhưng họ cũng không quên lời dạy của cha ông bao đời. Không trồng được cây khế to, ta trồng cây khế nhỏ. Tuy nhỏ nhưng lại độc đáo và tràn đầy ý nghĩa. Đặc biệt là vào đầu mỗi năm mới, nhà nhà đổ xô tìm và rước lộc đầu xuân cùng cây khế bonsai độc lạ để cho cái tết này thêm niềm hân hoan.

Tuy chỉ là một cây khế bonsai nho nhỏ nhưng nó lại mang một ý nghĩa to lớn. Đặc biệt là vào đầu năm mới, người dân Việt Nam chúng ta thường có phong tục cầu, khấn, xin lộc đầu năm và mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình trong suốt năm mới. Biểu tượng tốt đẹp nhất cho những điều linh thiêng này vẫn là những cây khế trĩu quả vàng óng ánh trên cành giống như những thỏi vàng thần kỳ giúp cho gia đình luôn no, đủ, hạnh phúc cả năm và chúng thường được đặt ở chính diện của ngôi nhà để cho các vị thần linh soi sáng và dễ nhìn thấy được, điều ước muốn sẽ thành hiện thực.

Ý nghĩa và sâu sắc, thế nên ai cũng mong sẽ tìm được cây khế bonsai độc lạ, thân to, trĩu quả để thể hiện nét độc đáo, tinh tế của ngôi nhà mình vào dịp tết đầu năm và đồng thời cũng làm rạng ngời cho mùa xuân mới.

Không những vậy, cây khế còn là cây cứu tinh cho biết bao căn bệnh: cảm, sốt, ho, viêm… và cũng có thể tận dụng để làm món ăn ngon bổ khi cần: làm gỏi, nấu canh, làm mứt,… Ngoài ra, công dụng làm đẹp tuyệt vời của cây khế mang lại sẽ khiến bao cô gái phải ngỡ ngàng…Vì vậy mà ai cũng muốn sở hữu ít nhất là một cây khế trong nhà.

Tham khảo : Hai cây khế “độc” được chủ nhân ra giá 7 tỷ đồng ở Sài Gòn

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:46 Stack trace: #0 /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(567): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/caycanhta...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig() #2 {main} thrown in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 46