Thêm một trâu hoang sa bẫy thợ săn

Dân trí Sau gần 2 giờ kể từ thời điểm phát hiện trâu dính bẫy, lực lượng chức năng đã đưa con trâu nặng gần 500 kg lên xe chở về trụ sở UBND xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ. Do cố thoát ra khỏi bẫy thợ săn nên con trâu bị chảy nhiều máu ở chân, dường như bị kiệt sức.

Đây là con trâu thứ tư bị sa bẫy trong tổng đàn 10 con trâu hoang hung dữ, hay tấn công người mà Dân trí đã phản ánh trong thời gian qua.

Con trâu bị kiệt sức sau quá trình giãy giụa thoát khỏi bẫy thợ săn
Con trâu bị kiệt sức sau quá trình giãy giụa thoát khỏi bẫy thợ săn

Theo ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn, con trâu này hung dữ không kém con trâu đực lần trước nên mất khá nhiều thời gian nhóm thợ săn mới đưa được trâu lên xe.

Sau một hồi lâu vật lộn để khống chế con trâu dưới hồ nước, cả nhóm mới khống chế được con trâu dữ tợn, khóa chặt chân trâu.

Ông Minh nói, những ngày qua, nhóm phải truy lùng để đuổi đàn trâu về khu vực bẫy đã giăng sẵn. Tuy nhiên, đàn trâu này rất khôn nên hầu như chúng không đến khu vực đặt bẫy khi phát hiện dấu hiệu lạ. Có những thời điểm, nhóm thợ phải leo lên cây để khỏi bị đàn trâu tấn công.

“Sau quá trình bị chúng tôi đuổi, con trâu này bị sa bẫy lúc 10h30 tại một hố bom đầy nước gần khu vực đồi Máu. Sau đó chừng một giờ chúng tôi mới bắt được và đưa trâu lên xe. Con trâu tỏ ra rất hung dữ nên anh em phải rất vất vả mới khống chế được nó”, ông Minh cho biết.

Hiện con trâu này đã được đưa về trụ sở UBND xã Cam Tuyền. Phía chính quyền cũng đang thực hiện các thủ tục pháp lý để tiến hành bán đấu giá trâu.

Hai chân của con trâu bị dinh bẫy nên ra rất nhiều máu
Hai chân của con trâu bị dinh bẫy nên ra rất nhiều máu

Trao đổi với PV, ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền cho biết, phía chính quyền cũng đã đồng ý cho nhóm thợ săn tiếp tục bẫy trâu đến hết tháng 8, sau đó mới tính tiếp xem có gia hạn tiếp hay không. Khu vực bẫy trâu cũng đã được thu hẹp lại trong khu vực đồi có diện tích gần 30 ha.

Chia sẻ về giải pháp bắt trâu, ông Lê Minh nói hiện đã tiến hành làm chuồng để ép đàn trâu vào đó nhưng chưa phát huy được hiệu quả. Do đàn trâu quá tinh khôn, phát hiện vật lạ là chúng không dám tới gần nên nhóm thợ săn phải chuyển phương án đánh bẫy dưới nước. Những ngày tới nhóm sẽ đưa thép gai vào để vây trong phần diện tích khoảng 200 m2 và lùa đàn trâu vào đó. Hy vọng việc làm này sẽ mang lại hiệu quả và bắt được hết 6 con trâu còn lại.

Theo hợp đồng gia hạn với phía chính quyền, nhóm thợ săn sẽ có 5 ngày nữa để tiến hành bẫy đàn trâu hoang hung dữ thường xuyên tấn công người.

Đ. Đức

Tag :Chủ tịch UBND xã, dấu hiệu lạ, trâu hoang, tấn công người, dinh bẫy, hung dữ, thợ săn, sa bẫy

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *