Cây Cảnh Tây Ninh Cách chăm sóc hoa mai đơn giản

caycanhtayninh

Administrator
Thành viên BQT
#1
Chăm sóc hoa mai không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, đây là một loại cây có sức sống tốt nhưng cũng đòi hỏi người trồng phải có những kĩ thuật chuyên nghiệp, tỉ mỉ cẩn thận tỉa cành, phòng trừ sâu bệnh. Nếu bạn yêu thích loài cây này hãy chú ý những điểm sau:

hoa mai.png
Cẩn thận trong việc chọn đất trồng mai

Hoa mai đẹp và tươi tốt trên đất thịt trong vườn, được lên líp cẩn thận, đất có chứa nhiều chất hữu cơ không chua, không bị nhiễm phèn, mặn hay hóa chất.
Nếu trồng trong chậu thì chọn loại đất có khoảng 80% là đất còn lại 20% là phân hữu cơ loại hoai mục sẽ tốt cho cây phát triển lâu dài.

Quy trình chăm sóc hoa mai

hoa mai2.png
Tưới nước, tỉa cành: Mai nên được chăm sóc cẩn thận chú ý đến nước và phân bón, chăm sóc mai hàng ngày là một điều rất quan trọng. Người trồng cũng kết hợp tỉa cành cho mai để cây có những tạo hình đẹp bắt mắt.
Bón lót cho cây: Chú ý khi trồng nên bón lót cho cây, người ta thường dùng phân chuồng đã ủ qua một thời gian,trồng khoảng 5 đến 10kg phân/1gốc mai đã trưởng thành, cho thêm vôi bột khoảng từ 200 – 300g vôi cộng với 50 – 100g lân đầu trâu.Trước khi bón cho cây bạn nên trộn thật đều.

Dịp gần tết: nên chú ý tập trung bón phân cho cây vào 3 tháng cuối cùng gần tết, quan sát cây để biết thời gian lặt lá có như vậy hoa mai mới có thể nở dúng dịp này. Kinh nghiệm dân gian cho thấy khí hậu gần tết nếu quá nóng hoa nở rất nhanh, còn trời lạnh thì nở chậm hơn. Nếu thời gian này bạn tưới nước quá nhiều cũng dễ làm hoa trổ trước tết. Hãy quan sát cây kết hợp với khí hậu thời tiết bạn sẽ có những cây hoa mai vàng đẹp và rực rỡ nhất.
Nguồn Caycanhtayninh