Cây Cảnh Tây Ninh Chăm sóc mai vàng trước và sau tết làm sao đẹp nhất

caycanhtayninh

Administrator
Thành viên BQT
#1
Mai vàng nở rộ đón xuân sang mang bao điều may mắn đó là điều nhà nào cũng thích thú. Để có những cây mai vàng rực rỡ vào những ngày tết bạn cũng phải bỏ rất nhiều công sức để chăm sóc hoa trước và sau tết đấy nhé.
Chăm sóc mai vàng trước tết
Cây mai rất ưa sáng nên trồng ở những nơi nên có nhiều ánh sáng chiếu vào, những nơi ánh sáng bao phủ từ sáng đến chiều, mỗi ngày là tốt nhất là từ 6 tiếng trở lên cây được chiếu sáng. Người ta thường trồng mai thành vườn hoặc đặt trước cửa nhà, sân thượng.

hoamai3.png

Tỉa cành và tạo dáng để mai vàng thêm đẹp
Khi chăm sóc mai hằng ngày nên chú ý đến việc thoát nước cho cây, đất trồng nên là đất thịt loại nhẹ, nếu trồng cây trong chậu thì nên lót thêm lớp cát hay đá nhuyễn, vỏ trấu, miểng sành sứ...để cây không bị ngập úng ngay cả vào những mùa mưa nhiều.

Mỗi năm trước tết 2 -3 tháng là dịp cần chú ý tập trung bón lót cho cây, bổ sung thêm lớp đất trên mặt với chất hữu cơ thích hợp. Mai trồng ở chậu thì 1 – 2 năm cũng nên thay đất mới cho cây. Lặt lá mai và tỉa cành trước 20 âm lịch sẽ cho bạn một câu mai vàng đẹp trưng vào dịp tết nguyên đán trong gia đình.

Sau tết phải chăm sóc mai thế nào

hoamai4.png
Sau tết nên tỉa các cành mai vượt tán, các hoa, nụ và quả còn lại sau dịp tết chú ý cách tưới nước hằng ngày cho mai, hoa này không chịu được nước chua phèn, nhưng ưa ẩm nên vẫn phải tưới hàng ngày để tranh khô lá hay vàng lá sẽ khiến cây bị mất sức khó phát triển tốt.

Nguồn Caycanhtayninh