Cây Cảnh Tây Ninh Làm thế nào để hoa mai nở đúng tết

caycanhtayninh

Administrator
Thành viên BQT
#1
hoamai6.png
Mai nở đúng dịp tết khó nhưng không khó, nếu biết cách chăm sóc trong khoảng thời gian từ 2 -3 tháng trước, tỉa cành, tưới nước bón phân và tuốt lá đúng cách thì bạn vẫn dễ dàng có một cây mai đẹp ngập tràn hoa vàng đón xuân sang.
Để chăm sóc hoa nở đúng dịp bạn nên chú ý đến những việc sau:
+ Tuốt lá cho cây đúng cách: nên tuốt lá cho cây từ giữa tháng 12 âm lịch, nếu thời tiết ấm thì nên tuốt trễ còn thời tiết lạnh thì nên tuốt lá sớm hơn một chút. Quan sát vỏ trấu của hoa cũng là cách người trồng mai có kinh nghiệm chọn thời điểm tuốt lá thích hợp nhằm giúp cây nở hoa đúng tết.
+ Xử lý để cây ra hoa đúng vào những ngày giáp tết: quan sát thấy lá mai già mà nụ nhỏ thì từ ngày 10 hay ngày 12 tháng giáp tết người ta ngưng tưới nước 1 ngày rồi bón thúc cho cây bằng phân NPK. Pha 10g phân với 8 lít nước cứ 5 ngày thì tưới một lần, chắc chắn đến ngày 23 vỏ trấu hoa sẽ bung ra nở đúng dịp tết.

hoamai7.png

+ Nếu hoa nở sớm trước tết nghĩa là vỏ trấu của hoa bung nở nhiều thì trước ngày 23 âm lịch tháng chạp nên đặt cây vào nơi râm mát, tưới nước nhiều cho cây những vẫn chú ý tránh làm úng rẽ bạn nhé. Sau đó cẩn thận đào nhẹ quanh gốc làm đứt một số rễ nhỏ của cây làm giảm quá trình nở hoa để hoa nở chậm lại canh đúng dịp tết.

Sau tết bạn cũng nên chăm sóc cẩn thận để mai phục hồi sức và dần ổn định lại cây bằng cách tưới nước, bón phân, thêm đất cho cây.