Thủ tướng đi công tác địa phương: Không kéo đoàn dài tháp tùng

Dân trí Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tham gia đoàn công tác địa phương của lãnh đạo Chính phủ. Thủ tướng yêu cầu địa phương tháp tùng không quá 3 xe ô tô; Bí thư, Chủ tịch tỉnh cũng chỉ đi chung 1 xe theo đoàn…

Văn bản do Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ký hướng dẫn cụ thể về việc bố trí, sử dụng phương tiện tham gia đoàn công tác của lãnh đạo Chính phủ đi địa phương.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các tỉnh, thành không tổ chức đón đoàn trên đường đi, chỉ tổ chức đón tại địa điểm đến công tác, trừ lực lượng công an dẫn đường.

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xin lỗi người dân về chuyện đoàn xe tháp tùng ông kéo hàng dài đi vào phố cổ Hội An gây phản cảm. (Ảnh: Báo Giao thông)

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xin lỗi người dân về chuyện đoàn xe tháp tùng ông kéo hàng dài đi vào phố cổ Hội An gây phản cảm. (Ảnh: Báo Giao thông)

Thành phần tham gia của tỉnh, thành không quá 3 xe ôtô, bao gồm xe chung của Bí thư, Chủ tịch và xe chung của các sở, cơ quan, thành phần khác theo yêu cầu.

Đối với các bộ, Bộ trưởng được đi xe riêng. Thứ trưởng và các thành phần khác đi xe chung do Văn phòng Chính phủ chủ trì bố trí.

Khi Thủ tướng đến thăm, khảo sát các địa điểm, thành phần tham gia đoàn gồm lãnh đạo các tỉnh, thành, lãnh đạo các bộ và Văn phòng Chính phủ. Các xe chở các thành phần khác không đi cùng đoàn, phải đi trước và về sau.

Công văn cũng nêu rõ, khi đoàn đi thăm đối tượng chính sách, thành phần tham gia gồm: đại diện lãnh đạo tỉnh, thành phố, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và Văn phòng Chính phủ.

P.Thảo

Tag :thủ tướng, nguyễn xuân phúc, đi công cán, xe tháp tùng, kéo đoàn, Phố cổ Hội An

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *