Toyota tặng 1 triệu USD để xây dựng trường học xanh cho Vườn Quốc gia Yellowstone

(Xây dựng) – Trong những năm qua, Toyota đã lên những ý tưởng xây dựng Vườn Quốc gia Yellowstone. Quay trở lại năm 2014 hãng đã công bố kế hoạch sử dụng pin Camry Hybrid để cung cấp nguồn điện bền vững cho công viên quốc gia và đến nay hãng đã đưa ra kế hoạch dành 1 triệu USD để hỗ trợ sự phát triển của một trường học bền vững nằm trong công viên quốc gia này.

Như tên gọi của nó, trường học cho thế hệ trẻ Yellowstone sẽ cung cấp không gian học tập cho thế hệ các nhà bảo tồn thiên nhiên tương lai. Được thiết kế bởi hãng kiến trúc Hennebery Eddy, Portland, Oregon, trường học Yellowstone được xây dựng với mục tiêu trở thành tòa nhà đầu tiên trong công viên quốc gia đạt Chứng nhận Living Building Challenge. Đây là chứng nhận về sự kết hợp giữa các yếu tố sinh thái, di sản văn hóa, quản lý, phát triển bền vững trong tất cả các khía cạnh của thiết kế, thi công và vận hành.

Trường học Yellowstone dành cho thanh niên là cơ hội để hỗ trợ chức năng bảo tồn của vườn quốc gia đồng thời củng cố cam kết bảo vệ môi trường của Toyota. Tổng Giám đốc Môi trường của Toyota Bắc Mỹ cho biết: “Chúng tôi hy vọng trung tâm học tập về môi trường này sẽ truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo tương lai trong việc xây dựng nền tảng về nhận thức, trách nhiệm về môi trường và sự tái sinh”.

Theo Toyota, tòa nhà được thiết kế nhằm giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng thông qua các cửa sổ, thông gió tự nhiên. Dự kiến điện năng từ ánh sáng sẽ cung cấp hơn 100% nhu cầu năng lượng trong khuôn viên trường và 100% lượng nước sử dụng được lấy từ các nguồn địa phương và toàn bộ nước thải được xử lý tại chỗ để tái sử dụng.

Thu Giang (Theo Inhabitat)

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *