Trồng cây tre (cây trúc) làm cảnh

Cây tre (cây trúc) là những cây rất quên thuộc ở những vùng quê của Việt Nam, được trồng ở sau nhà, bờ ruộng, đầu đình,… Hình ảnh cây tre, khóm trúc cũng đi nhiều vào thơ ca, đồng thời cũng gắn liền với chiến công chóng giặc ngoại xâm của nhân dân ta. Ngày nay, cây tre (cây trúc) được nhiều người dùng để thiết kế cho những khu vườn, hàng rào, làm tiểu cảnh cho không gian ngôi nhà thêm sinh động, tạo cho chúng ta có một không gian tươi mát, hài hòa và gần gủi với thiên nhiên hơn.

cay tre 4

Hôm nay, caycanhtayninh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây tre, cây trúc để trang trí cho ngôi nhà của chúng ta.

  • Chuẩn bị giống trồng: Có nhiều giống tre, giống trúc được dùng để trồng làm cảnh như: Cây trúc cần câu, cây trúc quân tử…và các loại tre.

cay tre 3

  • Chuẩn bị hố trồng: Có thể trồng vào các chậu lớn, các bồn xây sẵn hoặc đào hố trồng trực tiếp xuống đất.
  • Đất trồng: Hỗn hợp đất trồng gồm 2 phần tro trấu, 1 phần xơ dừa, 1 phần phân chuồng.
  • Cách trồng: Cho một ít hỗn hợp đất đã trộn xuống hố, sau đó tháo bầu đất của cây giống cho xuống và lắp đất lại, nén chặt đất bằng tay để cho cây đứng vững.

cay tre 1

  • Tưới nước: Sau khi trồng xong, chúng ta nên tưới nước cho đất dẽ lại. Tre, trúc là loài cây không cần nước nhiều, nên trong quá trình chăm sóc chúng ta cũng không cần thường xuyên tưới nước cho cây. Cứ khoảng 2 – 3 ngày thì ta nên tưới một lần là được.

cay tre

Cây tre, cây trúc không những làm cây cảnh trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp, thêm xinh, mà chúng còn thuộc trong nhóm bộ tứ quyền lực, mang ý nghĩa phong thủy trong dân gian, là một trong những giống cây mang vượn khí, tài lộc, thành công cho gia chủ.

Ngoài ra, cây tre, cây trúc còn được dùng để hút khí độc, thanh lọc không khí mang lại không khí sạch cho văn phòng hay quang cảnh xung quanh ngôi nhà của bạn. Vì thế, mà rất nhiều nơi đã trồng cây tre, cây trúc để làm cảnh, trang trí thêm cho nơi họ ở, đồng thời làm tươi mới và sạch thêm cho môi trường.

cay tre 6

Không những vậy, người dân Việt Nam của chúng ta rất biết tận dụng những gì có sẵn như cây tre, cây trúc quanh nhà để làm nên những vật dụng trang trí cho gia đình, những hàng rào tre, trúc nhấp nhô, những món lẩu măng tre đầy khoái khẩu, những chiếc ghế, cái bàn, cái nôi xinh xắn…Vì thế, tre, trúc mãi là giống cây gần gũi và mang lại nhiều tác dụng nhất cho người dân Việt Nam chúng ta.

 

 

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

Comments are closed.