Trồng hoa hướng dương để trang trí cho ngày tết

Hoa hướng dương là một loài hoa đẹp được nhiều người trồng để trang trí cho ngôi nhà của mình trong những ngày tết đến xuân về. Với những bông hoa to đẹp, màu sắc tươi mát đem đến sự đẹp mắt cho ngôi nhà của chúng ta. Hoa hướng dương còn là loài hoa biểu hiện sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành của con người.  Để có được những chậu hoa hướng dương đẹp trang trí cho ngày tết thì chúng ta cần chú ý đến các cách trồng và chăm sóc như sau:

hoa huong duong 1

Chọn giống trồng: Hoa hướng dương có nhiều chủng loại khác nhau từ những cây cao đến 2 – 3 mét, hoặc những cây có chiều cao trung bình từ 0.8 – 1 mét. Do đó tùy vào sở thích của gia chủ mà chọn những giống hoa hướng dương thích hợp để trồng.

hoa huong duong 2

Cách trồng: Hoa hướng dương được trồng bằng hạt, trước khi trồng chúng ta nên ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 giờ đồng hồ, sau đó đem ra chậu gieo hạt xuống đất sâu khoảng 3cm sau đó lấp đất lại, hoặc có thể rãi hạt hướng dương trên mặt chậu rồi phủ thêm một lớp đất lên trên, tiếp theo bạn tưới phun sương nước để cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm.. Sau khi cây đã nảy mầm các bạn nên để cây ở những nơi có bóng râm, tránh ánh nắng chiếu nhiều vào. Khi cây lớn khoảng  30cm thì chúng ta chuyển sang những chậu lớn để trồng và chăm sóc dễ hơn, các bạn chú ý là nên buộc thêm thanh tre nhỏ vào thân của cây sẽ giúp cho cây cứng cáp và không bị gãy đỗ. Đất để trồng hoa hướng dương thì các bạn nên trộn theo tỉ lệ 3 phần đất, 1 phần sơ dừa hoặc tro trấu, 1 phần phân chuồng khoai mục.

hoa huong duong 4

Chăm sóc cho cây: Thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, đồng thời cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cây phát triển, kết hợp bón phân đạm. phân đầu trâu, NPK,… pha các hỗn hợp phân bón với nước rồi tưới đều cho cây sẽ giúp cây mau hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn khi chúng ta bón trược tiếp xuống đất. Trông quá trình phát triển của cây chúng ta nên thường xuyên cắt bỏ các lá già, úa, đồng thời thường xuyên kiểm tra xem cây hoa có các loại sâu bệnh nào hay không để kịp thời xử lý các loại sâu bệnh gây hại đó.

hoa huong duong 3

Hoa hướng dương thường ra hoa sao khoảng 2 – 3 tháng sau khi trồng, do đó chúng ta cần chú ý thời gian trồng cho thích hợp để hoa nở đúng vào dịp tết giúp chúng ta trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp và khang trang hơn.

 

You May Also Like

About the Author: Tiên Trang

1 Comment

  1. Maria, draga mea, este o painica cu o consistenta mai densa decat cea a painii facuta cu drojdie.Mirosul de bicarbonat dispare dupa ce painea se raceste definitiv.Pup cu drag si multumesc mult pentru sfaturi!VN:F [16..21_1199]please wait…VN:F [1.9.21_1169](from 0 votes)

Comments are closed.