Trồng và chăm sóc hoa hồng ra nhiều hoa phần 1

Có khi nào bạn nghĩ là sẽ trồng hoa hồng ngay trong vườn nhà mình và đến ngày 8-3, ngày tình nhân cắm ngay trên bàn hoặc tặng người mình yêu!

Nhưng để trồng đc hoa hồng ra được nhiều hoa và đẹp thì bạn phải chăm sóc hết sức chu đáo, bón phân tưới nước đầy đủ và cần biết 1 số lưu ý đề cây ra hoa.

Hồng hay hường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họRosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi. Các loài bản địa, giống cây trồng và cây lai ghép đều được trồng làm cảnh và lấy hương thơm. Đôi khi các loài này được gọi là tường vi.

Chăm sóc hoa hồng

Chọn nơi để trồng: hoa hồng là loại cây thích hợp sống ở điều kiện thoáng mát, nhiều nắng. Nắng chiếu 8 tiếng 1 ngày sẽ giúp cây ít sau bệnh , ra hoa dẹp và tươi tắng.

1-1-6108-1441703564

Tưới nước: nếu bạn trồng hoa hồng ở vườn thì 1 lần/ 1 ngày, trong chậu thì 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và chiều, hạn chế tưới ban đêm vì sẽ làm cây dễ bị nấm lá. Lưu ý nếu lá bi vàng hoặc nhện đỏ thì bạn nên tưới thêm nước.

cham-soc-hoa-hong

Dinh dưỡng:

Rất quan trọng trong việc cho ra hoa có đẹp hay không, to hay nhỏ, nhiều hay ít. Bạn quan sát nhánh mới ra nếu có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp tức là cây được cung cấp đủ dinh dưỡng, nếu nhánh gầy và cao thì cần bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Đất trồng: nên thay đất 1 năm 1 lần.

Phân bón: Kết hợp phân bón lá và bón gốc xen kẽ, định kỳ 1 tháng 1 lần.

Khi cây ra ngọn, lá non bón bổ sung phân hạt Dynamic, phân dơi quanh gốc cây rồi tưới nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tưới lên lá thân và gốc.
Lúc cây mới nhú nụ hoa bón thêm kali hồng thì hoa sẽ có màu sắc đặc trưng đậm đà. Nhưng lưu ý lúc cây ra hoa không tưới phân vì sẽ làm hỏng hoa.
(Còn tiếp)

 

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

1 Comment

  1. I am always searching for the perfect design. It is something I realized a while back, but you point it out here so well. Design really matters. Content alone won’t help. Even if you take something like Zen Habits it has some design elements that ha27#&n8v1e;t been stripped away. You can tell thought went into it even with such a simple design.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:46 Stack trace: #0 /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(567): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/caycanhta...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig() #2 {main} thrown in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 46