Vĩnh Phúc: Vĩnh Tường tích cực giảm nợ đọng xây dựng cơ bản

(Xây dựng) – Vấn đề thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản luôn là vấn đề nóng của các địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là trong thời điểm phải dồn sức cho xây dựng nông thôn mới và nguồn lực đầu tư còn hạn hẹp. Tuy nhiên, thời gian qua, huyện Vĩnh Tườngvới cách làm và nhiều giải pháp đồng bộ, vấn đề nợ đọng xây dựng cơ bản của huyện có nhiều chuyển biến.Ảnh minh họa.

Tính đến tháng 7/2016, huyện Vĩnh Tường còn nợ đọng xây dựng cơ bản 371 tỷ đồng, giảm hơn 120 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2015.

Theo đánh giá UBND huyện Vĩnh Tường, có được kết quả này là do thời gian huyện ưu tiên nguồn vốn để trả nợ và vốn cho các công trình chuyển tiếp, dừng và giãn tiến độ thi công các công trình không thật sự cấp bách. Đồng thời khai thác hiệu quả các nguồn thu, nhất là thu từ đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn cho trả nợ xây dựng cơ bản; chỉ cho triển khai công trình, dự án khi chủ đầu tư đảm bảo đủ nguồn vốn và nhà thầu cam kết thực hiện đúng tiến độ.

Trong thời gian tới, để hoàn thành nhiệm vụ trả nợ và không để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản, huyện Vĩnh Tường sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Luật Đầu tư công; tính toán kỹ giữa nguồn lực, nhu cầu, khả năng phát triển hợp lý để phân bổ nguồn vốn đầu tư. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ phạm vi, quy mô của từng dự án đầu tư theo đúng mục tiêu, lĩnh vực, chương trình đã phê duyệt; hạn chế tối đa việc khởi công các dự án mới khi chưa đủ nguồn vốn; ưu tiên nguồn vốn cho các dự án chuyển tiếp và khai thác tốt các nguồn thu, tạo nguồn cho trả nợ xây dựng cơ bản.

Văn Nhất

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Fatal error: Uncaught exception 'wfWAFStorageFileException' with message 'Unable to verify temporary file contents for atomic writing.' in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:46 Stack trace: #0 /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(567): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/caycanhta...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig() #2 {main} thrown in /home/caycanhtayninh.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 46